Được cho là đã chạy xe vào làn đường ngược chiều đoạn gần giao lộ Nguyễn Xí - Ung Văn Khiêm (phường 25, quận Bình Thạnh), khi bị CSGT chặn lại xử lý, người phụ nữ xuống xe ôtô chửi rủa, đòi xem bảng tên, bắt phải xin lỗi vì cho rằng gậy của CSGT đụng vào kính xe mình.

Nguoi phu nu tum co ao, miet thi CSGT noi loi xin loi - Anh 1

Hình ảnh người phụ nữ túm cổ áo, xúc phạm CSGT khiến dư luận "dậy sóng". Ảnh: Cắt từ clip

Sau sự việc trên, người phụ nữ được mời lên Công an phường 25 làm việc. Tại đây, người phụ nữ có tên là Trịnh Thị Thùy Dương (SN 1986, quê TP Hà Nội, ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và xin lỗi trung úy Nguyễn Quốc Việt đang công tác tại đội CSGT Hàng Xanh (PC67 - Công an TPHCM) . Trước lời xin lỗi này, trung úy Việt đã chấp nhận bỏ qua.

Tuy nhiên, do tính chất của vụ việc nên Công an phường 25 vẫn tiến hành làm việc, sau đó báo cáo lên Công an quận Bình Thạnh. Phía trung úy Việt cũng có giải trình lên đơn vị và đội CSGT Hàng Xanh sẽ có báo cáo lên PC67 để xử lý theo qui định.

Theo đoạn clip được tung lên mạng vào chiều 17.7, một người phụ nữ chạy xe hơi lấn trái trên đường Ung văn Khiêm khiến giao thông qua đoạn đường này bị ùn ứ nghiêm trọng. Thấy vậy, trung úy Việt đến chặn lại để xử lý.

Lúc này, gậy lệnh trên tay của CSGT có đụng vào kính xe hiệu Camry của bà Dương. Thấy vậy, bà Dương xuống xe, bắt trung úy phải xin lỗi. Chưa dừng lại, bà Dương còn sấn tới, túm áo CSGT để xem cho được bảng tên của người này kèm theo những lời nói khó nghe.

Hành vi của bà Dương với viên cảnh sát bị một người đi đường ghi lại bằng điện thoại rồi đưa lên mạng xã hội. Trong đoạn clip, người ghi hình cũng tỏ vẻ bức xúc trước hành vi của bà Dương không chỉ với viên cảnh sát mà còn khiến cả đoạn đường bị ùn ứ.

Tại cơ quan công an, bà Dương nói lúc đó đang chở con nhỏ trong xe, khi bị gậy của cảnh sát đụng vào xe do bản tính nóng nảy đã có hành động xúc phạm nói trên.

Hiện các cơ quan liên quan vẫn đang xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Trường Sơn