Người phụ nữ từng tố cáo Donald Trump cưỡng hiếp bà hồi 13 tuổi vừa phải hủy kế hoạch tổ chức họp báo vì bị dọa giết.

Nguoi phu nu to Donald Trump cuong hiep tu nam 13 tuoi phai huy hop bao vi bi doa giet - Anh 1

Luật sư Lisa Bloom (ảnh: Reuters)

Theo những lời tố cáo của người phụ nữ giấu tên này, Trump đã từng cưỡng hiếp bà tại một căn hộ ở thành phố New York vào năm 1994, khi bà mới 13 tuổi. Được biết, đây là nơi thường xuyên diễn ra các bữa tiệc thác loạn do tỷ phú Jeffrey Epstein tổ chức.

Theo luật sư đại diện Lisa Bloom, người phụ nữ này dự kiến sẽ đứng ra tố cáo 2 tỷ phú Trump và Epstein trong một cuộc họp báo ở Los Angeles vào ngày 2/11, tuy nhiên do quá sợ hãi trước những lời dọa giết, bà đã phải hủy bỏ cuộc họp.

“Cô ấy đã nhận được vô số lời đe dọa, giống như tất cả những người cáo buộc Trump mà tôi từng đại diện,” Luật sư Bloom nói. “Cô ấy đang phải sống trong sợ hãi. Cô ấy vừa quyết định sẽ không lộ diện vì quá hoảng sợ. Cô ấy đã ở đây cả ngày, sẵn sàng cho buổi họp báo nhưng không may, cô ấy lại sợ hãi khủng khiếp. Do đó chúng tôi sẽ phải lên lịch lại.”

Theo nhận định của giới truyền thông, nếu cuộc họp báo được tổ chức, những lời tố cáo của người phụ nữ này sẽ là đòn giáng mạnh vào ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, trong thời điểm chỉ còn vài ngày nữa ngày bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra.

Mặc dù vậy, tòa án New York vẫn yêu cầu người phụ nữ này xuất hiện tại phiên điều trần, dự kiến diễn ra vào ngày 16/12 để giải trình về lời cáo buộc của mình.

Huyền Thanh (theo Mirror)