Người phụ nữ 31 tuổi ở Ulsan, Hàn Quốc được ví như người hùng khi chạy xe máy len lỏi giữa 2 dòng ôtô và ra hiệu cho từng tài xế tránh đường cho xe cứu thương.

Xe cứu thương chở một phụ nữ mang bầu 7 tháng bị khó thở cần tới bệnh viện gấp nhưng gặp đúng giờ cao điểm tại Ulsan vào ngày 6/8. Camera trên xe cứu thương cho thấy tài xế đang tìm cách lách qua giữa 3-4 hàng ôtô thì đột nhiên người phụ nữ chạy xe máy xuất hiện, ra hiệu cho chiếc xe bên trái tránh sang rồi vọt lên gõ cửa một xe khác bên phải. Cứ thế từng ôtô nhích sang bên tránh đường. Khi xe cứu thương tới gần bệnh viện, người phụ nữ cũng đi mất.

Nhân vật nữ anh hùng sau đó được biết đến là Choi Ui Jung, 31 tuổi, vợ của một lính cứu hỏa. "Chồng tôi là lính cứu hỏa. Tôi biết rằng nếu còi báo động vang lên, có nghĩa là việc khẩn cấp. Khi đó đường đang tắc nghẽn, vì thế tôi nhờ các tài xế nhường đường", người phụ nữ trả lời phỏng vấn đài KBS.

Nhờ sự giúp đỡ của Ui Jung, xe cứu thương chỉ mất 5 phút để vượt qua cây cầu dài 600 m chật cứng xe vào giờ cao điểm. "Không phải ai cũng dám làm thế. Cô ấy rất can đảm và nhờ cô ấy, chúng tôi đến được bệnh viện sớm hơn", một nhân viên y tế phát biểu. Nhờ hành động anh hùng này, người phụ nữ mang bầu nhờ thế được điều trị kịp thời và đã khỏe lại.

Theo VnExpress