Người dẫn chương trình Nancy O’Dell vừa đưa ra lời phát biểu đầu tiên sau khi xuất hiện clip ghi âm việc ông Donald Trump từng có lời lẽ khiếm nhã về muốn việc quan hệ với bà vào năm 2005.

Nancy O’Dell, hiện đang công tác tại chương trình truyền hình Entertainment Tonight, đã nói lên suy nghĩ của mình về sự việc vào hôm 9/10.

“Tôi sẽ không nhắc đến vấn đề chính trị nhưng tôi rất buồn vì những ngôn từ như vậy vẫn tồn tại trong xã hội . Khi tôi nghe được những câu nói đó, tôi thất vọng vì nó đang xúc phạm phụ nữ. Những ngôn từ đó phải được thay đổi vì không ai đáng bị xúc phạm như vậy. Với tư cách là một người phụ nữ đã làm việc rất chăm chỉ để có được sự nghiệp và là một người mẹ, tôi cảm thấy mình phải nói ra với hy vọng xã hội sẽ tốt đẹp hơn”, Nancy viết trên trang web của chương trình Entertainment Tonight.

Nguoi phu nu co chong ma Donald Trump muon 'quan he' len tieng - Anh 1

Ông Trump đã xin lỗi vì nói ra những từ ngữ tục tĩu về phụ nữ hơn 10 năm trước.

Trước đó, hôm 7/10, trang The Washington Post công bố cuộc trò chuyện của ông Donald Trump hồi năm 2005, trong đó ông trùm bất động sản khoe từng dụ dỗ một phụ nữ đã có chồng quan hệ tình dục nhưng thất bại. Chưa dừng lại ở đó, ông Trump còn tiết lộ thường hôn những phụ nữ đẹp mà không cần sự đồng ý vì ông là một “ngôi sao”.

Vụ việc khiến ông Trump bị chính các thành viên Đảng Cộng hòa chỉ trích, kêu gọi rút lui. Ngay cả “phó tướng” Mike Pence cũng khẳng định bị “xúc phạm” bởi những lời lẽ của ông Trump, đồng thời hủy bỏ kế hoạch đại diện cho ông trùm bất động sản ở một sự kiện chính trị ngày 8/10.

Trong khi đó, người quyền lực thứ 3 trong Thượng viện Đảng Cộng hòa John Thune cũng kêu gọi ông Trump “rút lui”. Ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2008, thượng nghị sĩ John McCain, cũng tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump.

Phó Tổng thống Joe Biden chỉ trích ông Trump trên mạng Twitter: “Những lời hạ thấp bản thân. Một hành động lạm quyền. Đó không phải là dâm ô mà là tấn công tình dục”. Ngay cả vợ ông Trump cũng chỉ trích những lời lẽ của chồng: “Những lời lẽ mà chồng tôi sử dụng là không thể chấp nhận. Tôi cảm thấy bị xúc phạm”.

Công Danh (t/h)