Người phụ nữ này có đến 10 đứa con nhỏ nheo nhóc. Lợi dụng chính sách khoan hồng của pháp luật, mỗi lần vi phạm Kiều luôn mượn cớ trong thời gian nuôi con nhỏ để hoãn thi hành án

Chiều 14/10, Đại tá Trần Văn Thắng – Trưởng Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kiều (43 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Long Hồ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết, Kiều có nhiều tiền án cùng về hành vi trên. Năm 1995, Kiều bị TAND huyện Long Hồ xử phạt 15 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Do đang trong thời gian nuôi con nhỏ, Kiều được hoãn thi hành án. Từ đó đến nay, Kiều lại nhiều lần vi phạm pháp luật.

Nguoi phu nu chuyen trom cap tai san, sinh 10 dua con de hoan thi hanh an - Anh 1

Khi đến cơ quan Công an lấy lời khai, Kiều luôn dắt theo con nhỏ

Theo cơ quan điều tra, vào ngày 19/5, Kiều đột nhập vào nhà người dân ở ấp Long Thuận B (xã Long Phước) lấy trộm 2 bộ lư đồng (trị giá 15 triệu đồng). Trong lúc tẩu thoát, Kiều bị người dân phát hiện và trình báo công an.

Quá trình điều tra, Kiều còn khai nhận, cuối tháng 1/2016 cũng với hình thức trên Kiều lấy trộm một bộ lư đồng (trị giá 10 triệu đồng) của người dân ở xã Bình Phước Hòa. Qua củng cố hồ sơ, ngày 12/9, cơ quan điều tra Công an huyện Long Hồ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Kiều.

Người phụ nữ này có đến 10 đứa con nhỏ nheo nhóc. Lợi dụng chính sách khoan hồng của pháp luật, mỗi lần vi phạm Kiều luôn mượn cớ trong thời gian nuôi con nhỏ để hoãn thi hành án. Khi cơ quan điều tra mời lên làm việc, Kiều luôn trì hoãn với lý do phải lo cho con nhỏ hoặc ít nhất 2 đứa con theo đến cơ quan vì không ai trông. Trong lúc cán bộ lấy lời khai, Kiều làm cho con khóc, gây khó khăn cho công tác điều tra. Trong số những đứa con của Kiều, phần lớn chúng đều khác cha.

Ngọc Phượng