Một phụ nữ 23 tuổi người Hàn Quốc đã bị kết án nặng sau khi ra tay sát hại kẻ bám đuôi mình.

Tòa án tối cao Busan đã đưa ra phán quyết kể trên. Trong phiên xét xử, tòa tuyên bố: "Có vẻ như chứng tâm thần phân liệt của người phụ nữ đã trỗi dậy do những biểu hiện tình cảm không được hoan nghênh của nạn nhân với mình. Cô ấy tự biến bản thân thành cảnh sát. Về phía nạn nhân, người này đã bị sát hại một cách tàn nhẫn và gia đình của nạn nhân đã phải chịu tổn thương sâu sắc. Vì vậy, bản chất tội phạm là nghiêm trọng".

Theo cảnh sát, sau khi biết người phụ nữ một cách ngẫu nhiên, nạn nhân của vụ án mạng đã bị ám ảnh bởi cô và sau đó nhắn tin, gọi điện cho người phụ nữ nhiều lần trong ngày. Anh ta luôn nói: "Anh muốn nhìn thấy em""Anh yêu em".

Ngày 15/01 năm nay, thời điểm khoảng 19h, nạn nhân đã đến nhà của người phụ nữ, người phụ nữ nói: "Anh có thể vào trong nếu cho tôi trói tay anh lại". Người đàn ông đồng ý, người phụ nữ trói tay, ngực và chân anh ta vào một chiếc ghế. Sau khi bịt mắt người đàn ông, cô đâm anh ta nhiều lần bằng con dao nhà bếp cho đến chết.

Nguoi phu nu bi ket an 10 nam tu vi giet ke bam duoi - Anh 1

(Ảnh minh họa).

Tòa thừa nhận rằng thần kinh của người phụ nữ khá yếu vào thời điểm đó nhưng xác định rằng khả năng nhận thức của cô ta không hề bị ảnh hưởng.

Cũng theo tư liệu của Tòa án, người phụ nữ bỏ học từ năm 2008 và bị chuẩn đoán bệnh tâm thần phân liệt vào năm 2013.

Theo Từ điển bách khoa mở, tâm thần phân liệt là một rối loạn tâm thần đặc trưng bởi một sự suy giảm quá trình suy nghĩ và sự thiếu hụt các đáp ứng cảm xúc điển hình. Các triệu chứng thường gặp bao gồm ảo giác, nghe thấy tiếng động hay giọng nói không có thật, rối loạn suy nghĩ; vô cảm và thiếu động lực sống, bất ổn trí nhớ...

Anh Việt