Đi tham quan trong khu sinh thái Mường Thanh, chị Yến bị hổ cắn đứt một cánh tay, hiện sức khỏe chị đã ổn định và có thể xuất viện.

Bác sĩ Trần Văn Thuyên, Trưởng khoa Chấn thương chi, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết trên báo Thanh Niên, bệnh nhân Trần Thị Yến (20 tuổi, trú tại xã Nghĩa Hợp, Tân Kỳ) sẽ xuất viện.

"Hiện tại chị Yến đã tự đi lại, ăn uống được, tinh thần ổn định, nhưng cần tránh vận động mạnh", bác sĩ Thuyên nói và cho biết bệnh nhân đã trải qua hai lần phẫu thuật. Lần thứ nhất khi nhập viện, bác sĩ cắt bỏ gần tới khớp vai cánh tay trái, nửa tháng sau tiếp tục phẫu thuật khâu các vết hở ở phần da nằm đầu vết thương.

Nguoi phu nu bi ho vo dut canh tay hien ra sao? - Anh 1

Nữ du khách bị hổ vồ đứt cánh tay đã có thể xuất viện.

Sau tai nạn, UBND huyện Diễn Châu lập đoàn kiểm tra liên ngành và kết luận chị Trần Thi Yến là du khách, không phải nhân viên như công bố trước đó của đại diện khu du lịch. Nạn nhân bị thương tích do đi vào khu vực chỉ dành cho người có trách nhiệm.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng có đoàn kiểm tra tại Trại Bò và kết luận đến ngày 10/9, Công ty TNHH sinh thái Mường Thanh đã triển khai hoạt động kinh doanh tham quan vườn thú, dịch vụ chăn nuôi và ăn uống. Nhưng trên thực tế khu sinh thái Mường Thanh mới đang làm các thủ tục xin cấp phép đầu tư dự án khu sinh thái Mường Thanh.

Trước đó như báo Công an nhân dân đã đưa tin, 23/8, chị Yến cùng chồng và nhóm bạn tới tham quan khu sinh thái Trại Bò ở huyện Diễn Châu. Chị Yến được xác định là đứng lên viên gạch đặt ở bờ móng của bức tường, tay nắm vào song sắt nhìn vào bên trong thì bị một con hổ trắng vồ lấy tay.

Nghe tiếng kêu cứu, những người xung quanh xua con hổ để giải cứu nạn nhân, tuy nhiên cánh tay đã mất.

Nguyễn Vân (Tổng hợp)