Cô gái Ai Cập được mệnh danh là người phụ nữ có cơ thể đồ sộ nhất thế giới với cân nặng 500kg, không thể rời khỏi giường trong suốt 25 năm qua.

Theo News, Iman Ahmad Abdulati, 36 tuổi, sống tại thành phố Alexandria, miền Bắc Ai Cập không thể rời khỏi giường suốt 25 năm qua do cơ thể quá nặng. Với cân nặng lên tới gần nửa tấn, cô gái này còn không thể tự ăn uống hay làm vệ sinh cơ thể.

Nguoi phu nu beo nhat the gioi, 25 nam khong roi khoi giuong - Anh 1

Iman Ahmad Abdulati, 36 tuổi, sống tại thành phố Alexandria, miền Bắc Ai Cập không thể rời khỏi giường suốt 25 năm qua do cơ thể quá nặng. Ảnh: CEN / Australscope

Mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày của Iman như ăn uống, thay quần áo hay vệ sinh cơ thể đều dựa vào mẹ và chị gái của cô. Theo mẹ của Iman, cô gái trẻ này đã có thân hình to lớn ngay từ khi sinh ra với khối lượng lên tới 5kg. Đến năm 11 tuổi, cơ thể của cô trở nên quá nặng khiến Iman không thể tự đứng trên đôi chân của mình mà phải bò bằng đầu gối và tay. Cô gái này cũng không thể tự đi học bởi thân hình đồ sộ của mình. Tính từ thời điểm đó cho đến nay, suốt 25 năm Iman không thể ra khỏi nhà.

Nguoi phu nu beo nhat the gioi, 25 nam khong roi khoi giuong - Anh 2

Theo mẹ của Iman, cô gái trẻ này đã có thân hình to lớn ngay từ khi sinh ra với khối lượng lên tới 5kg. Ảnh: CEN / Australscope

Theo các bác sĩ, cô gái trẻ này mắc chứng bệnh chân voi. Một căn bệnh mà một chi hoặc một phần cơ thể trở nên phì đại do tắc nghẽn các mạch bạch huyết, thường gây nên do kí sinh trùng. Các bác sĩ cũng cho biết Iman bị mắc chứng rối loạn tuyến lệ, khiến cho cơ thể của cô lưu trữ nhiều nước hơn so với bình thường, điều này khiến trọng lượng cơ thể của Iman tăng lên chóng mặt.

Cơ thể của Iman giờ đây đã tăng lên đến 500kg và còn tiếp tục tăng do chứng bệnh mắc phải. Cô chỉ có thể nằm trên giường, hoàn toàn bất động.

Vì tuyệt vọng về căn bệnh của con gái nên mới đây gia đình Iman đã gửi lời kêu cứu tới Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi với hy vọng nhận được sự trợ giúp về y tế, khi mà gia đình không đủ kinh phí để trang trải cho việc chữa bệnh của Iman. Gia đình cũng lo sợ cô gái trẻ này sẽ chết nếu không được chữa trị kịp thời.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Khánh Đan