Từ 2006 tới 2016, Nora Dunn đã dành thời gian để du lịch và trải nghiệm tới 50 quốc gia trên thế giới.

Nora Dunn, 40 tuổi đến từ Canada, cho rằng cô không phải đi du lịch vòng quanh thế giới mà thực sự sống như dân bản địa ở những nơi cô đã đi qua.

Nguoi phu nu ban het tai san danh 10 nam di du lich 50 nuoc - Anh 1

Năm 2006, cô đã bán hầu như tất cả tài sản của mình để thực hiện ước mơ được chu du khắp nơi. Cô cho biết: "Ước mơ được khơi gợi trong tôi từ năm 9 tuổi. Tôi muốn thực sự được trải nghiệm chứ không chỉ đơn thuần là dùng các kì nghỉ để đi du lịch.”

Nguoi phu nu ban het tai san danh 10 nam di du lich 50 nuoc - Anh 2

Từ năm 2006 tới 2016, cô đã đi qua 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cô cũng có kế hoạch rõ ràng khoản chi tiêu cho các chuyến đi. Người phụ nữ này ước tính đã tiết kiệm được khoảng 100.000 USD nhờ vào việc tìm chỗ ở miễn phí và nhờ tới sự giúp đỡ của người dân bản địa.

Nguoi phu nu ban het tai san danh 10 nam di du lich 50 nuoc - Anh 3

Dunn thường tìm chỗ ở là các kí túc xá, khách sạn nhỏ hoặc thông qua hệ thống các homestay giá rẻ trên Airbnb (trang web đặt phòng). Ngoài ra, cô cũng chấp nhận làm các công việc ngắn hạn để kiếm thêm thu nhập, duy trì tài chính nuôi dưỡng niềm đam mê của mình. Cũng từ những công việc ngắn hạn này, Dunn có điều kiện trải nghiệm trọn vẹn hơn với cách sống gần gũi, thân thuộc như người bản xứ. "Nó giúp tôi có được những trải nghiệm về sự phức tạp của những nền văn hóa khác nhau, hiểu hơn về ngôn ngữ, thực phẩm và thực sự sống trong môi trường bản địa chứ không phải chỉ lướt qua địa điểm đó", cô cho biết.

Nguoi phu nu ban het tai san danh 10 nam di du lich 50 nuoc - Anh 4

Nguoi phu nu ban het tai san danh 10 nam di du lich 50 nuoc - Anh 5

Trong thời gian đi du lịch vòng quanh thế giới, Dunn cũng gặp nhiều chuyện đáng nhớ. Trong đó cô ấn tượng nhất vì đã sống sót qua 3 thiên tai và các trận ốm nặng. Cô cũng dự định viết một cuốn sách để chia sẻ về hành trình và những trải nghiệm thu nhận được qua 1 thập kỉ chu du khắp nơi trên thế giới với tiêu đề là “Chuyện kể trong 10 năm sống ở nước ngoài mà chẳng blogger du lịch nào tiết lộ”.

Moon (Dịch từ Travelandleisure)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900