Đến gần trưa nay (31/10), cảnh sát vẫn tập trung rất đông ở chung cư Him Lam nhưng người đàn ông nước ngoài khống chế 2 con trong phòng vẫn nhất quyết không mở cửa.

Nguoi ngoai quoc khong che con nho o chung cu van chua chiu mo cua phong - Anh 1

Lực lượng chức năng vẫn túc trực bên ngoài chung cư (Ảnh: An ninh thủ đô)

Công an TP HCM cho biết, người đàn ông quốc tịch Mỹ tên Ken (50 tuổi) ở tầng 8, chung cư Him Lam (huyện Bình Chánh, TP HCM) không có hành động uy hiếp con tin hay cầm dao đe dọa vợ, con. Những người bên trong căn hộ vẫn liên lạc được với người thân, bạn bè bên ngoài.

Cách đây vài giờ, bạn của ông Ken có đến căn hộ, ông Ken có mở cửa cho người bạn vào trò chuyện khá lâu. Người này thuật lại với cơ quan Công an rằng, ông Ken tỏ ra bình tĩnh, không có hành động nào gây nguy hiểm cho vợ, con.

Hiện lực lượng cơ quan Công an, đại diện lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM vẫn túc trực bên ngoài.

Trước đó, vào khoảng 18h chiều ngày 30/10, sau khi cự cãi nhau căng thẳng với vợ, ông Ken đã khóa cửa căn hộ, nhốt vợ con bên trong. Đến thời điểm hiện tại, ông Ken vẫn chưa có hành vi nào là khống chế con tin hay dùng hung khí đe dọa, uy hiếp vợ con nhưng vẫn nhất quyết không mở cửa.

Người dân sống gần căn hộ cho biết cho biết, ông Ken là giáo viên, lại có người nói ông Ken là doanh nhân. Ông cùng vợ người Việt dọn đến chung cư Him Lam một tháng trước.

Ánh Nguyệt