Sáng 19/10, rất nhiều người nghèo đã đến “vây” quanh nhà chủ nhân giải thưởng xổ xố điện toán trị giá hơn 92 tỷ đồng, chờ được phát quà, tiền từ thiện. Song xuất hiện cả những thành phần "đáng ngại"..

Từ sáng sớm, tại nhà ông Nguyễn Quốc Thái, 59 tuổi (ngụ phường 8, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã có nhiều người nghèo tập trung chờ được phát quà từ thiện. Tuy nhiên, căn nhà vẫn khóa trái cửa không tiếp khách.

Chị Kim Thị Ngọc Tam (ngụ xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) ẵm theo đứa con nhỏ đến đây đợi từ lúc sáng. Chị Tam cho biết: “Nghe nói nhà ông Thái trúng xổ số mấy chục tỷ đồng nên từ sáng tôi rủ người chị hàng xóm đến đây mong được nhận quà, gạo, vì gia đình nghèo quá, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Tuy nhiên, đến đây gia đình đã đóng cửa, chắc mấy ngày sau mới phát quà”.

Nguoi ngheo 'vay' kin nha gia dinh trung so 92 ty dong - Anh 1

Nhiều người tụ tập gần nhà ông Thái để chờ được phát quà từ thiện.

Ngoài người nghèo còn có nhiều người bệnh tật, bán vé số cũng đến đây tụ tập khiến tình hình an ninh trật tự ở địa phương bất ổn.

Ông Trương Triều Minh, Trưởng Ban công tác Mặt trận khóm 7, cho biết: “Lực lượng gần chục cán bộ được phân công trực tại khu vực nhà ông Thái để giải thích cho bà con hiểu không tụ tập nữa. Tuy nhiên, từ sáng tới giờ hết tốp này đến tốp khác đến đây mong được bố thí tiền, quà nên lực lượng phải vất vả giải tán đám đông”.

Nguoi ngheo 'vay' kin nha gia dinh trung so 92 ty dong - Anh 2

Ẵm con nhỏ theo chờ được phát quà, tiền từ thiện.

Ông Kim Huynh, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh), cho biết, ngoài người nghèo, người bệnh tật,... còn có những đối tượng lạ, có vẻ ngoài rất "đáng ngại" với hình xăm đầy người, thái độ bất hảo tìm đến nhà chị Đào, khiến không chỉ gia đình chị mà người dân trong xóm cũng rất hoang mang.

Người dân địa phương cho biết, thi thoảng có những đối tượng như trên tới hỏi thăm đường vào nhà chị Đào. Đó cũng là một phần lý do khiến gia đình chị phải đóng cửa không tiếp khách mấy ngày qua.

Nguoi ngheo 'vay' kin nha gia dinh trung so 92 ty dong - Anh 3

Lực lượng dân phố túc trực giải tán đám đông, để ý những thành phần "đáng ngại".

Người thân cho biết, việc trúng món tiền quá lớn khiến cuộc sống gia đình này đảo lộn, con cháu trong nhà không dám đi học, đi ra ngoài đường, sợ bị kẻ xấu bắt cóc tống tiền. Ông Nguyễn Quốc Thái (59 tuổi, cha chị Đào) đi nhận giải giúp con gái đã về nhưng cũng chưa dám về nhà.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 16/10 chị Đào (con ông Thái) mua tờ vé số với giá 10.000 đồng từ một người bán vế số quen ở địa phương và trúng giải độc đắc trị giá 92 tỷ đồng. Sau khi trừ thuế, gia đình chị Đào được lĩnh 83 tỷ đồng.

Nguoi ngheo 'vay' kin nha gia dinh trung so 92 ty dong - Anh 4

Ngày 17/10, tin chị Đào trúng số "khủng" đã lan rộng, xôn xao dư luận cả nước. Ông Nguyễn Quốc Thái, 59 tuổi, đại diện thay chị Đào lên TP Hồ Chí Minh nhận giải.

Nguoi ngheo 'vay' kin nha gia dinh trung so 92 ty dong - Anh 5

Lực lượng bảo vệ dân phố luôn túc trực để giải tán đám đông.

Theo chị Đào, do may mắn trúng số tiền lớn nên sau khi nhận giải thưởng, trước tiên gia đình sẽ tổ chức trao tặng 400 phần quà, mỗi phần gồm 25kg gạo và 200 ngàn đồng tiền mặt cho bà con nghèo. Sau đó, sẽ tiếp tục bàn phương án làm ăn thêm nhưng vẫn theo đuổi nghề bán thịt heo ở chợ.

Theo Dân trí