Ngoài vũ khí hạt nhân những vũ khí dưới đây buộc Mỹ phải đối mặt nếu xảy ra xung đột với Nga.

Quan hệ giữa Moscow và Washington đang giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi chiến tranh lạnh kết thúc. Nguyên nhân lý giải cho việc này được cho là bắt nguồn từ cuộc xung đột chưa có hồi kết ở Ukraina, cuộc khủng hoảng ở Syria và bây giờ Nga đang bị cáo buộc tài trơ cho các hacker tấn công Mỹ.

Tình hình gần đây đang rất gần ranh giới chiến tranh, nguy cơ xảy ra xung đột liên quan đến một vài sự kiện gần đây. Cả Nga và Mỹ đều không hề muốn tình hình phát triển như hiện nay, họ đều kiềm chế nhất có thể, tuy nhiên họ luôn đề phòng và chuẩn bị cho những tình huống nguy cấp nhất.

Dave Majumdar - biên tập viên tờ The National Insterest và cựu biên tập viên Zachary Keck đã phân tích các hệ thống vũ khí gây ra sự lo lắng và đáng sợ của hai nước.

Ông cho biết rằng, cả hai quốc gia đều sở hữu sức mạnh quân sự khủng khiếp với kho vũ khí khổng lồ hiện đại đặc biệt là kho vũ khí hạt nhân đủ sức hủy diệt cả thế giới.

Ông hi vọng rằng, xung đột quân sự giữa Mỹ và Nga sẽ không bao giờ xảy ra bởi vì hàng ngàn vũ khí hạt nhân của hai bên có khả năng phá hủy hành tinh trong vòng vài giờ. Hơn nữa cuộc chiến này nếu xảy ra sẽ không có người chiến thắng và kết quả cuối cùng cả hai quốc gia đều sẽ bị tổn thất nặng nề.

Ông cũng đã nhận xét rất thẳng thắn, sau sự sụp đổ của Liên Xô các dự án hạt nhân của Nga đã gần như dừng lại, sức mạnh hạt nhân yếu hơn thời Liên Xô nhưng sau đó Nga đã âm thầm từng bước thực hiện chiến lược của mình.

Kết quả là tại chiến trường Syria Nga đã “phô diễn” cho cả thế giới thấy sức mạnh thực sự của mình.

Nguoi My liet ke vu khi so hai khi phai doi mat - Anh 1

Máy bay Su-35 là tiêm kích tốt nhất của Nga mà Mỹ phải đối mặt khi xảy ra xung đột.

Trong bài bình luận ông Dave Majumdar nhận xét rằng, kho vũ khí đáng sợ của Nga không chỉ có vũ khí hạt nhân, tàu ngầm hạt nhân mà còn rất nhiều vũ khí khác có sức mạnh không tưởng.

Ông đã liệt kê năm loại vũ khí thông dụng nhất mà Mỹ sẽ phải cảnh giác và buộc phải đối đầu đầu tiên nếu xảy ra xung đột.

Su-35

Máy bay Su-35 do công ty “Sukhoi”( định danh của NATO là Flanker-E) là một máy bay tiêm kích tốt nhát trong số những máy bay đã được tạo ra ở Nga ngày nay. Đây là phiên bản hiện đại hóa Su-27 từ thời Liên Xô có khả năng bay cao hơn, nhanh hơn và có tải trọng đáng kinh ngạc.

Đồng thời trên máy bay được tích hợp hệ thống điện tử hiện đại làm cho Su-35 là một đối thủ quá tầm với bất kỳ máy bay tiêm kích nào của Mỹ ngoại trừ F-22 Raptor của công ty Lockheed Martin.

Su-35 là tiêm kích được tạo ra nhằm chiếm ưu thế trên không, ưu điểm chính của chúng là được tích hợp các tính năng sau: khả năng bay cao và nhanh nhưng vẫn đảm bảo cho tên lửa “không đối không” tầm xa hoạt động chính xác.

Trong chiến đấu trên không Su-35 có khả năng sử dụng vũ khí có tốc độ đạn siêu thanh trên tầm bay 13 km. Động cơ được kiểm soát bằng lực đẩy véc tơ ba chiều, ngoài ra trên Su-35 được trang bị các hệ thống điện tử hiện đại và thiết bị tác chiến điện tử tiền tiến, mạnh mẽ.

Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến loại máy bay mới này. Ngoài ra có thông tin cho rằng, Bắc Triều Tiên cũng muốn mua thêm Su-35. Kể từ khi Su-35 bắt đầu đi vào hoạt động, với những tính năng đạt hiệu quả rất cao đã có rất nhiều khách hàng muốn được sở hữu loại máy bay thế hệ 4++ này.

Tàu ngầm lớp Amur

Nga hiện đang xây dựng tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân, tấn công hiện đại bậc nhất giống như lớp “Borey” và Severodvinsk”. Tuy nhiên những chiếc tàu ngầm này không được phép xuất khẩu Nga chỉ duy nhất cho phép Ấn Độ thuê tàu ngầm hạt nhân này, hiện Ấn Độ đang thuê tàu ngầm Chakra (K-152 “Nerpa”).

Trước đó Ấn Độ thuê tàu ngầm K-43 thuộc dự án 670 “Skat”. Những quốc gia còn lại muốn mua các tàu ngầm diesel- điện của Nga, hiện hợp thức hóa nhất là Amur.

Tàu ngầm diesel – điện không có tầm hoạt động như tàu ngầm hạt nhân nhưng đổi lại chúng lại có độ ồn rất thấp và gây nguy hiểm cho các tàu mặt nước của đối phương. Chúng đặc biệt nguy hiểm ở trong vùng ven biển, kể cả với chiếc diesel – điện cũ. Còn nhớ năm 2007 một chiếc tàu ngầm khá cũ của Trung Quốc loại 039 đã lặng lẽ tiếp cận tàu sân bay Kitty Hawk của Mỹ và nổi lên gần cạnh con tàu khổng lồ đó.