(TNO) Ngày 11.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ vụ án, áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc đối với Nguyễn Thị Bé Đào (26 tuổi, ngụ thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) do Đào bị rối loạn cảm xúc, không có năng lực chịu trách nhiệm hình sự trong vụ tiêm thuốc độc vào người hai đứa con ruột khiến một bé tử vong.

Nguoi me 'tiem thuoc doc vao con ruot' bi roi loan cam xuc - Anh 1

Chị Đào lúc được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Châu Đức

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bé Đào để điều tra về hành vi "giết người".

Như Thanh Niên Online đã thông tin , Đào và anh Huỳnh Quốc Bảo (33 tuổi, quê An Giang) cưới nhau, có hai con trai là cháu Huỳnh Văn Quốc (8 tuổi) và Huỳnh Quốc Em (2 tuổi rưỡi).

Do mâu thuẫn gia đình, chị Đào và anh Quốc Bảo phải sống xa nhau. Trong thời gian ở với mẹ, bé Quốc và Quốc Em thường xuyên bị Đào đánh và dọa tiêm thuốc độc vào người.

Theo hồ sơ công an, chiều 12.11.2014, Đào mua chai thuốc diệt cỏ về, rồi vào nhà dẫn hai con nhỏ ra vườn cao su, tiêm thuốc diệt cỏ vào người hai con, khiến hai bé phải đi cấp cứu sau đó.

Ngày 13.11.2014, anh Bảo từ An Giang lên Trung tâm Y tế huyện Châu Đức đưa cả hai con về quê điều trị, sau đó thì đưa lên Bệnh viên Nhi đồng 1 (TP.HCM). Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 tiến hành xét nghiệm và phát hiện có độc tố thuốc diệt cỏ trong máu hai bệnh nhi.

Cháu Huỳnh Quốc Em đã không qua khỏi và tử vong tại bệnh viện vào ngày 3.12.2014. Hiện cháu Quốc đã khỏe mạnh, đang sống cùng anh Bảo tại An Giang.

Xét thấy chị Đào có những biểu hiện không bình thường, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa nghi phạm đi giám định tâm thần.

Kết quả giám định tâm thần xác định trước, trong và sau khi thực hiện hành vi "tiêm thuốc độc vào người con ruột", chị Đào bị rối loạn cảm xúc.

Tin, ảnh: Nguyễn Long