Lượn lờ các shop online, bạn sẽ thấy có 2 mô típ làm đẹp chung giữa các người mẫu: bên nghịch ngợm, bên sang chảnh.

1. Mô típ nhí nhảnh, nghịch ngợm

Nguoi mau shop online Ha thanh ngay cang giong nhau - Anh 1

Ảnh: Sunny Kusa.

Khi các shop online cho teen mọc lên nhan nhản, cũng là lúc các người mẫu chụp lookbook rất "ăn nên làm ra". Một nàng mẫu có thể được mời chụp cho cả chục shop khác nhau với phong cách mix đồ không mấy khác biệt, chính vì thế nên hình ảnh của các shop online cũng có nhiều điểm tương đồng.

Nguoi mau shop online Ha thanh ngay cang giong nhau - Anh 2

Ảnh: Jealous.

Với mức giá bán bình dân, hướng đến đối tượng chính là học sinh - sinh viên, các shop online thường mời người mẫu là những teen girl nổi bật trong chính cộng đồng này.

Nguoi mau shop online Ha thanh ngay cang giong nhau - Anh 3

Ảnh: May Boutique.

Những người mẫu shop online cho teen rất chuộng tóc ngắn hoặc tóc ngang vai xoăn gợn nhẹ như sao Hàn. Khi chụp ảnh, các kiểu đồ đặc trưng là áo dáng rộng, chân váy xòe, giày thể thao, mũ beret hoặc mũ len, kèm theo đó là boots và vòng choker..., cách ăn mặc mang tinh thần nghịch ngợm, nổi loạn của tuổi trẻ.

Nguoi mau shop online Ha thanh ngay cang giong nhau - Anh 4

Ảnh: Nut Closet.

Quần áo trong các shop online này không có nhiều điểm khác biệt, đụng hàng nhiều cùng với màu chụp ảnh hao hao nhau, tôn vinh các gam màu tươi sáng, nền rực rỡ nên người mẫu trông càng khó phân biệt.

Nguoi mau shop online Ha thanh ngay cang giong nhau - Anh 5

Ảnh: Iberis.

Các nàng mẫu thịnh hành cách trang điểm da trắng, môi đỏ, nhấn má đậm tay để tạo vẻ đáng yêu.

2. Mô típ mong manh, sang chảnh

Nguoi mau shop online Ha thanh ngay cang giong nhau - Anh 6

Ảnh: Allure by Vivi.

Trong phân khúc shop thời trang dành cho những nàng trên 20 tuổi hoặc đã đi làm, các người mẫu lại theo mô típ chung là nữ tính, sang chảnh. Họ có lối trang điểm khá Tây với mắt khói sâu, son nude hoặc son đỏ thẫm. Hầu hết tất cả các cô gái này đều để tóc xoăn dài bồng bềnh, tăng thêm độ kiêu sa cho vẻ ngoài.

Nguoi mau shop online Ha thanh ngay cang giong nhau - Anh 7

Ảnh: Huyền Lê Thanh.

Thay vì các gương mặt đang nổi trong cộng đồng học sinh - sinh viên, người mẫu cho các shop này thường là những hot girl khá có tiếng, có gương mặt chuẩn mực chung như mũi cao, cằm V-line, mày hất sắc sảo.

Nguoi mau shop online Ha thanh ngay cang giong nhau - Anh 8

Ảnh: À Mon Avis.

Các nàng mẫu có điểm chung là vóc dáng chuẩn không thua kém người mẫu, cách tạo dáng môi khép hờ lạnh lùng, rất ít khi cười hay thể hiện các điệu bộ đáng yêu.

Nguoi mau shop online Ha thanh ngay cang giong nhau - Anh 9

Ảnh: Ruco.

Kiểu đồ thịnh hành trong các shop hướng đến đối tượng tầm trung này là trang phục gợi cảm, tôn lên đường cong người mặc. Có thể kể đến một số dáng váy điển hình như đồ trễ vai, hở lưng, bó sát, cách mix không cầu kỳ nhưng đầy thanh lịch. Trang phục ở những shop này cũng được nhiều sao Việt yêu thích vì giá cả khá "mềm" mà cập nhật xu hướng thế giới rất nhanh.

Nguoi mau shop online Ha thanh ngay cang giong nhau - Anh 10

Ảnh: Elegante - Iconic.

Background chụp hình của các shop này cũng hao hao nhau với các gam màu nhẹ nhàng. Mái tóc người mẫu có thể hơi rối nhẹ để tăng thêm độ mong manh.

Nguoi mau shop online Ha thanh ngay cang giong nhau - Anh 11

Ảnh: Jenna - Lucas.

Phụ kiện như khuyên tai, giày cao gót là không thể thiếu.

iOne tuyển gấp 4 phóng viên Nhịp sống, Thời trang, Vui độc, Video. Hạn nộp CV: 31/12/ 2016. Chi tiết tại đây .