Hãng tin AP ngày 22/9 đưa tin nhà tâm lý học trẻ em Cheryl Saban, vợ của tỷ phú Mỹ Haim Saban đồng thời từng là người mẫu trang nhất của tạp chí Playboy đã được bổ nhiệm làm đặc phái viên Mỹ tại đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 67.

Bà Cheryl Saban cùng chồng là tỷ phú Haim Saban. (Nguồn: Bloomberg News)

Cơ quan báo chí Nhà Trắng cho hay cựu người mẫu Playboy 61 tuổi này nhận chức vụ trên là hoàn toàn xứng đáng với kỹ năng chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong giao tiếp của bà.

Tuy nhiên, các quan sát viên không loại trừ khả năng việc bổ nhiệm liên quan với hoạt động tài trợ hơn 1 triệu USD của chồng bà Cheryl dành cho chiến dịch tranh cử hiện nay của Tổng thống Barack Obama.

Theo một số nguồn tin, Cheryl Lynn Chakler (Saban) khi còn trẻ là một người mẫu khá nổi tiếng cho tạp chí Playboy, đồng thời, bà cũng từng công khai kể về các vụ bị tấn công tình dục khi 18 tuổi. Tuy nhiên, hiện tại Saban là tiến sĩ tâm lý học, nhà viết sách, cũng như nhân viên hỗ trợ các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chăm sóc trẻ em.

Việc các "chân dài" trở thành chính khách không còn quá mới mẻ tại nhiều quốc gia, trước đó tại Nga, cựu diễn viên kiêm người mẫu đình đám Maria Kozhevnikova, người cũng từng xuất hiện trên trang nhất tạp chí Playboy, đã giành một ghế trong đảng Nước Nga Thống nhất của Quốc hội.

Kozhevnikova, 27 tuổi, nhanh chóng thăng tiến sau khi tham gia phong trào Thanh niên của đảng Nước Nga Thống nhất. Ngoài ra, người dân Nga cũng đã ghi nhận trường hợp người đẹp gợi cảm Anna Chapman, một "chân dài" đã rất thành công trên vũ đài chính trị Nga./.

Thạch Thảo (Vietnam+)