Quá 2 tuần so với ngày sinh dự kiến nhưng không có dấu hiệu đau đẻ, Hạ Vy đã phải tiêm thuốc để hạ sinh cậu con trai thứ hai, sáng nay.

Theo đúng kế hoạch, bé trai thứ hai của vợ chồng người mẫu Hạ Vy đã chào đời vào giữa tháng 6. Tuy nhiên, vào ngày dự kiến sinh, Hạ Vy vẫn không có dấu hiệu đau đẻ. Vợ chồng cô và gia đình hai bên đều rất lo lắng, sốt ruột. Hạ Vy cho biết, cô đi khám, bác sĩ khẳng định thai nhi vẫn bình thường và không có gì nguy hiểm. Tối qua, cô quyết định vào bệnh viện. Đến 3h sáng 30/6, Hạ Vy vẫn không có biểu hiện gì nên bác sĩ đã phải tiêm thuốc kích đẻ, giúp cô hạ sinh bé trai thứ hai vào lúc 4h10 phút sáng nay.

Hạ Vy hạnh phúc khi đã vượt cạn thành công.

"Ông xã tôi sợ đến mức mặt không còn một giọt máu bởi sau khi tiêm thuốc cho tôi, bác sĩ phải chọc đến 5 lần nước ối mới chịu vỡ. Lúc đó, tôi đau đến nỗi không còn biết chuyện gì nữa. Tôi chỉ biết, bác sĩ nói gì, tôi làm theo đó. May mắn là sau khoảng thời gian khó khăn ấy, con trai tôi cũng cất tiếng khóc chào đời", Hạ Vy không giấu nổi cảm xúc sợ sệt khi kể lại thời điểm vượt cạn. Cô tâm sự, lần đẻ cậu con trai đầu tiên, cô không gặp nhiều trắc trở như lần này. Thế nhưng, chị cười hạnh phúc: "Thằng bé bướng bỉnh quá, mãi không chịu gặp bố mẹ, lớn lên, thế nào cũng quậy phải biết".

Bé trai thứ hai được vợ chồng Hạ Vy đặt tên là Từ Gia Huy. Cậu bé nặng 3,4 kg và có chiếc mũi giống mẹ, chiếc cằm giống bố. Từ lúc chào đời, bé rất ngoan nằm gọn trong vòng tay bố mẹ và những người thân.

Bé trai thứ hai của người mẫu Hạ Vy có nhiều nét giống cả bố lẫn mẹ.

Chỉ nửa ngày sau khi sinh, sức khỏe của Hạ Vy cũng dần hồi phục dù cô vẫn mệt mỏi và đau nhức cơ thể. Gia đình đã xin phép bệnh viện đưa mẹ con Hạ Vy về nhà để tiện chăm sóc. Người mẫu Hà Nội cho biết, cô sẽ nghỉ ngơi và dành trọn vài tháng tới cho cậu con trai thứ hai. Khi bé đủ cứng cáp, cô mới trở lại điều hành công ty người mẫu mà cô là giám đốc.

Hạ Vy là người mẫu nổi tiếng của thủ đô từ nhiều năm nay. Ngoài một sự nghiệp ổn định, không scandal, Hạ Vy còn khiến không ít chân dài ghen tỵ khi có một tổ ấm hạnh phúc làm hậu phương vững chắc. Cô lên xe hoa từ năm 17 tuổi và giờ đã là mẹ của hai cậu nhóc đáng yêu. Con trai lớn của Hạ Vy đã 11 tuổi và rất chăm chỉ học hành.

Ngắm cậu con trai mới chào đời của Hạ Vy

Quỳnh Như
Ảnh: Hoài Nam