Cảnh sát Ý vừa thông tin về một vụ bắt cóc người mẫu Anh để bán đấu giá trên "web đen". Một người Ba Lan có quốc tịch Anh bị nghi là thủ phạm đã bị bắt, trong khi một tên khác đang bị truy lùng.

Nguoi mau Anh bi bat coc de ban dau gia tren 'web den' - Anh 1

Vụ bắt giữ nghi phạm Pawel Lukasz Herba ở thành phố Milan (Ý) được thực hiện sau khi nạn nhân Chloe Ayling (20 tuổi) tìm đến lãnh sự quán Anh ở Milan trình báo việc mình bị giam giữ suốt 6 ngày. Herba bị buộc tội bắt cóc, giam giữ người trái phép.

Cảnh sát cho biết Ayling đến Milan để chụp ảnh (thực tế là cô bị lừa vào bẫy) và bị bắt cóc ngày 11.7.

Theo báo chí Ý, nạn nhân đã nhìn thấy 2 gã đàn ông và biết có 3 tên khác nhưng cô không nhìn thấy mặt chúng trong thời gian bị giam giữ.

Nạn nhân kể rằng có ai đó đeo găng tay đen lẻn đến sau lưng cô, một tay bóp cổ và một tay bịt miệng cô. Sau đó, một gã đàn ông khác tiêm thuốc mê vào cánh tay phải của cô.

Theo cáo trạng, sau khi gây mê nạn nhân, những kẻ này đã bỏ cô vào một cái túi rồi chở đến ngôi làng Borgial hẻo lánh ở gần thành phố Turin.

Các nhà điều tra đang hướng về khả năng cô người mẫu Anh bị bắt cóc để bán đấu giá trên mạng như một nô lệ tình dục.

Báo Corriere della Sera (Ý) nói nghi can Herba phát hiện cô người mẫu có một đứa con nhỏ nên đánh giá cô không thích hợp cho vụ bán làm nô lệ tình dục.

Có lẽ 2 nghi phạm tính bán đấu giá Ayling trên "web đen" với giá khoảng 20.000 bảng Anh và đòi công ty người mẫu của Ayling phải bỏ tiền để chuộc cô về.

Nạn nhân bị còng tay và đưa vào một tủ gỗ trong thời gian bị bắt cóc, nhưng sau 6 ngày thì Ayling được thả.

Cô được tên Herba đưa đến lãnh sự quán Anh ở Milan vào ngày 17.7, dù công ty người mẫu chưa chuyển khoản tiền chuộc.

Theo báo Corriere della Sera, cô người mẫu khai trước tòa rằng bọn bắt cóc đòi công ty 45.000 bảng để chuộc cô.

Cũng có tin chúng dọa giết Ayling nếu cô trình báo cảnh sát.

Bích Ngọc (theo Guardian)