Người đàn ông mang 2 can nhựa dọa đốt tiệm vàng ở quận Tân Phú (TP HCM) để "xin" 200 triệu đồng được cho là có biểu hiện nói nhảm, nghi bị tâm thần.

Chiều 16/11, lãnh đạo Công an quận Tân Phú (TP. HCM) cho hay đang trích xuất camera để truy bắt người đàn ông khoảng 40 tuổi dọa đốt tiệm vàng Kim Phát nếu không đưa 200 triệu đồng. Theo lời khai của nhân chứng và hình ảnh thu được, chỉ có một người gây án, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Nguoi mang 'xang' den tiem vang doa dot nghi bi tam than - Anh 1

Tiệm vàng nằm tại khu dân cư và chợ nhỏ đông đúc. Ảnh: Quốc Thắng/VNE.

"Bước đầu nhận định người này từng vào tiệm vài lần và có dấu hiệu không bình thường, miệng nói lảm nhảm", lãnh đạo Công an quận Tân Phú nhận định và cho biết, 2 can mà ông ta bảo là "bom xăng" chỉ là nước.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, vào khoảng 9h30 hôm nay (16/11), một nam thanh niên chở theo 1 người nữa đến trước tiệm vàng Kim Phát (đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú). Khi vừa bước xuống xe, gã đàn ông ngồi sau xách theo một can nhựa có chứa chất lỏng bước vào gặp chủ tiệm.

Đầu vẫn đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, người này chìa tờ giấy có nội dung yêu cầu đưa cho hắn 200 triệu đồng, nếu không sẽ đốt tiệm vàng này. Do lúc này chỉ có bà chủ đang đứng tại quầy nên tỏ ra mất bình tĩnh trước yêu cầu của người này.

Bà chủ tiệm vàng mặc dù hoảng sợ nhưng cũng cố thương thuyết, đồng thời bí mật nhấn chuông báo động. Người của tiệm vàng từ trên lầu nghe thấy đã chạy xuống. Kẻ tình nghi vứt lại can nhựa chứa dung dịch rồi tháo chạy khỏi tiệm.

Dã Quỳ (Tổng hợp)