Cuộc cách mạng đào tạo trẻ của Manchester City, mà tiêu biểu là City Football Academy - học viện bóng đá của CLB đang đem lại những hiệu ứng tích cực.

Nguoi Man City ly giai cuoc cach mang dao tao tre - Anh 1

Học viện bóng đá hoành tráng của Manchester City. Ảnh: Internet.

"Sự tiến bộ trong học viện đào tạo trẻ của Manchester City thật đáng kinh ngạc," Fran Gonzalez, người vừa được mời về làm HLV đội trẻ Man City mùa hè năm nay chia sẻ với báo chí Calalunya. "Phong cách thi đấu của các đội trẻ Man City bây giờ vô cùng giống Barcelona."

Gần hai năm đã trôi qua kể từ học viện bóng đá City Football Academy chính thức được thành lập. Bây giờ nó đang tạo những hiệu ứng tích cực. Mùa giải năm ngoái, các đội bóng từ U10 đến U18 của học viện đã vô địch ít nhất 15 chiếc cúp. U14 Man City thậm chí còn có chiến thắng 9-0 trước U14 Manchester United. Và theo Fran Gonzalez, hệ thống đào tạo trẻ của nửa xanh thành Manchester đã có "bước nhảy vọt lớn".

"Các đội trẻ Man City bây giờ đã chơi với sơ đồ 4-3-3, bắt đầu triển khai bóng từ thủ môn đi lên. Giống như đội một. Đã có bước nhảy vọt trong chất lượng, và nhiều cầu thủ giỏi sẽ xuất hiện trong tương lai."

Các ông chủ Ả rập của Man City đầu tư rất nhiều cho học viện đào tạo trẻ. Họ cũng không giấu diếm tham vọng xây dựng một đế chế bóng đá như Barcelona. Hiện tại đang có 450 tài năng trẻ luyện tập tại đây.

NT - Thể Thao Việt Nam | 19:09 01/11/2016