Vừa tới tham gia dập lửa cháy rừng ở phía bắc Sydney, cựu Thủ tướng Australia, ông Tony Abbott đã có một cú ngã đau khi bước ra từ xe tải cứu hỏa. Nhưng khoảnh khắc này không những không khiến ông Abbot bị chê bai, mà nó còn càng khiến nhiều người thán phục tinh thần của ông.

Nguoi linh cuu hoa dac biet va cu nga khien ca the gioi than phuc - Anh 1

Cú ngã đau của ông Tony Abbott (Ảnh: AAP)

Cựu thủ tướng Úc và nhóm tình nguyện đã tham gia cùng lính cứu hỏa ở Castle Cove, nơi ngọn lửa bùng lên vào sáng thứ Bảy. Không may, khi vừa bước ra từ xe tải cứu hỏa, ông Abbott đã ngã đau. Tuy nhiên, việc này không làm ảnh hưởng tới lòng nhiệt tình của ông.

Khoảng 600 lính cứu hỏa đã được huy động để dập lửa khắp NSW. Tới chiều thứ Bảy, lửa đã vượt ngoài tầm kiểm soát tại 19 tiểu bang.

Gió mạnh và thời tiết hanh khô khiến lửa bùng lên toàn khu vực Sydney, bao gồm một đám cháy lớn tại sân xe phế liệu ở Revesby. NSW đã phải huy động cả máy bay chữa cháy vào cuộc.

Dù lửa bén tới gần một số khu vực nhà dân nhưng theo báo cáo ban đầu, hiện không có thiệt hại về tài sản. Tuy nhiên, bệnh viện Bankstown đang trong tình trạng báo động cao, có thể phải sơ tán.

Trong khi đó, tình trạng khẩn cấp đã được đưa ra tại Cessnock nơi ngọn lửa vượt ngoài tầm kiểm soát.

Theo báo cáo, đám cháy gần Trường đua ngựa Rd lan rộng tới 30ha.

Đội cứu hỏa cũng phải quay lại Cranebrook, nơi có một vụ hỏa hoạn nghi có thể gây nguy hiểm tới nhà cửa và tài sản hôm thứ Sáu.

Một ngôi nhà và một nhà kho cũng bị phá hủy trong khi một chiếc xe bốc cháy. Vụ việc bị cho là có người cố ý gây ra.

Một thiếu niên cũng bị cáo buộc đã gây ra đám cháy gần Vincent Rd.

Ngang Chuyên (Theo Yahoo)