Cơ quan Công an quận Hoàng Mai đã trao đổi với VKS về việc xem xét cho ông Đinh Ngọc Thạch, lái xe ba gác chở tôn khiến bé trai 10 tuổi tử vong được tại ngoại về nhà trong ngày hôm nay (6/10).

Trưa 6/10, đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan công an quận Hoàng Mai đang chờ quyết định của VKS về việc phê chuẩn cho ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tên thường gọi là Bình, quê Hà Nam) được tại ngoại. Ông Thạch là người lái xích lô chở tôn để bên lề đường khiến bé Trần Minh Hoàng (10 tuổi), đi xe đạp đâm vào tử vong.

Nguoi lai xe cho ton khien be trai 10 tuoi tu vong se duoc tai ngoai - Anh 1

Ông Đinh Ngọc Thạch, người lái xe xích lô khiến bé trai 10 tuổi tử vong.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Hoàng Mai) đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" theo điều 202 Bộ luật Hình sự và khởi tố bị can đối với Đinh Ngọc Thạch để điều tra về hành vi này.

Theo đại tá Nguyễn Hồng Thái, sau khi nhận được đơn của gia đình ông Thạch, Công an quận Hoàng Mai đã trao đổi, chờ quyết định của VKS cho ông Thạch được tại ngoại trong ngày hôm nay 6/10.

Ngoài ra, gia đình ông Đinh Ngọc Thạch vừa có đơn mời luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) làm người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông Thạch trong vụ án này. Luật sư Thơm hỗ trợ pháp lý miễn phí cho ông Thạch.

Nguoi lai xe cho ton khien be trai 10 tuoi tu vong se duoc tai ngoai - Anh 2

Hiện trường vụ việc thương tâm.

Cũng liên quan đến vụ việc luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị can Thạch cho biết, sáng 6/10, ông đã có buổi làm việc với cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) về vụ việc liên quan đến ông Thạch đang bị khởi tố về tội "Vi phạm qui định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" theo Khoản 1, Điều 202, Bộ luật hình sự.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, đây là vụ việc đầu tiên của cơ quan Công an quận Hoàng Mai thụ lý giải quyết liên quan đến phương tiện xe xích lô chở hàng làm chết cháu bé 10 tuổi. Quan điểm của cơ quan Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) sẽ giải quyết vụ việc trên cơ sở lý và tình.

Sau khi có buổi làm việc giữa hai gia đình về việc hòa giải, bước đầu, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) xem xét cho ông Thạch tại ngoại. Tuy nhiên, vấn đề về việc có đình chỉ vụ án hay không sẽ được các cơ quan tố tụng cân nhắc xem xét quyết định theo qui định của pháp luật trên cơ sở đảm bảo quyền lợi cho gia đình bị hại, quyền lợi của ông Thạch và dư luận xã hội...

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ