Vào khoảng 6 giờ 40 phút ngày 2/7/2014, được tin báo của quần chúng nhân dân có ghe hút cát trái phép tại khu vực cồn Cái Lóc thuộc thủy phận ấp Mỹ Hương 1 (xã Mỹ An- Mang Thít), cán bộ Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an Vĩnh Long) đến hiện trường thì phát hiện một phương tiện thủy chở cát quá tải trọng và có dụng cụ bơm cát đang chạy vào bờ thuộc xã Mỹ An (chưa kéo dây neo) mang biển kiểm soát VL0001H.

Cảnh sát đường thủy kiểm tra nơi ghe chở cát bị đục.

Lực lượng cảnh sát đường thủy yêu cầu người điều khiển dừng phương tiện để kiểm tra, nhưng phương tiện này không có giấy tờ đăng ký đăng kiểm và cũng chưa biết chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện và người đi cùng cũng không xuất trình giấy tờ.

Lực lượng kiểm tra yêu cầu người điều khiển phương tiện đưa phương tiện về trụ sở Phòng Cảnh sát đường thủy để giải quyết. Chạy được khoảng 500m, phương tiện chở cát đột ngột tấp vào bờ thuộc xã Mỹ An và 2 người đi trên ghe lên bờ bỏ trốn.

Do lúc này thủy triều xuống thấp nên lực lượng chưa điều phương tiện chở cát được, phải chờ nước lớn. Đến 15 giờ 30 phút, lúc thủy triều đang lên, lực lượng tiến hành điều ghe thì phát hiện phương tiện VL0001H đã bị đục 2 lỗ thông nước từ bên ngoài vào để gây cản trở cho việc điều động phương tiện.

Sau khi vá tạm lại ghe, lực lượng kiểm tra mới điều được ghe về trụ sở Phòng Cảnh sát đường thủy.

Hiện Phòng Cảnh sát đường thủy đang kết hợp cùng Công an xã Mỹ An truy tìm chủ phương tiện VL0001H và 2 người có mặt trên phương tiện lúc lực lượng kiểm soát phát hiện, để xử lý vụ việc.

Theo Báo Vĩnh Long