Sau khi ghi bàn thắng lịch sử cho U19 Việt Nam, tiền đạo Trần Thành thể hiện sự cảm kích trước sự tin tưởng của ban huấn luyện cũng như người hâm mộ nước nhà.

Nguoi hung Tran Thanh: Bong da Viet Nam khong the bi xem thuong - Anh 1

Trần Thành (17) đã đáp lại sự tin tưởng của HLV bằng việc ghi bàn thắng quyết định trận đấu (Ảnh: AFC)

Sau chiến thắng lịch sử của U19 Việt Nam trước U19 Bahrain, Trần Thành chắc chắn là cái tên được quan tâm nhất. Tiền đạo người Huế đã ghi bàn thắng duy nhất giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn giành vé vào bán kết đồng thời ghi tên mình ở vòng chung kết giải vô địch U20 thế giới.

Pha làm bàn vào lưới đội chủ nhà có lẽ là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Trần Thành. Cầu thủ này đã xúc động đến mức không thể tìm ra từ ngữ nào để mô tả trạng thái tinh thần của mình.

“Khi bóng đi vào lưới, tôi đã không nói nên lời. Thật khó để diễn tả cảm xúc của tôi. Tôi đang hạnh phúc, rất hạnh phúc”, số 17 của U19 Việt Nam chia sẻ.

“Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ Việt Nam và xin dành tặng chiến thắng này cho họ. Chúng tôi đã không thể đạt được kết quả này nếu thiếu sự cổ vũ của họ.”

U19 Việt Nam thắng U19 Bahrain nhờ bàn thắng của Trần Thành

Đây là trận đấu mà Trần Thành bất ngờ được HLV Hoàng Anh Tuấn xếp đá chính thay cho Hà Đức Chinh. Diễn biến cũng như kết quả của trận đấu cho thấy rằng những thay đổi của U19 Việt Nam đã phát huy hiệu quả, và cầu thủ của CLB bóng đá Huế thừa nhận công đầu thuộc về người thầy của anh.

“Huấn luyện viên đã đề ra một chiến thuật hợp lý trong trận đấu này và tất cả chúng tôi đã thực hiện đúng như vậy. Điều này giúp chúng tôi đạt được mục tiêu”, Trần Thành nhận xét.

“Chúng tôi có thể không phải là đội bóng mạnh trên lý thuyết nhưng chúng tôi đã chứng tỏ cho cả thế giới thấy rằng bóng đá Việt Nam không thể bị xem thường. Chúng tôi đã quyết tâm và từng bước hoàn thành nhiệm vụ.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn, tiền đạo sinh năm 1997 cho biết anh và các động đội sẽ tận hưởng nốt niềm vui trước khi trở lại mặt đất để chuẩn bị cho thử thách tiếp theo.

U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Nhật Bản hoặc U19 Tajikistan ở trận bán kết diễn ra vào lúc 23h15 ngày 27/10.

Anh Ngọc