Tốt nghiệp Trường CĐSP Hải Hưng năm 1997, nhiều năm công tác ở Trường THCS Cẩm Xá (Mỹ Hào), đến năm 2006, Đặng Thị Thu Thủy, được điều động về Trường THCS Nhân Hòa (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên). Chính ngôi trường thân yêu này đã chắp cánh cho Thu Thủy thực hiện niềm đam mê với nghề.

Tại ngôi trường mới này, chính tình cảm ấm áp, chân thành của mọi người đã giúp chị yêu nghề, yêu trường hơn bao giờ hết. Trong những năm tháng giảng dạy, công tác ở Trường THCS Nhân Hòa, chị từng đảm nhiệm những công việc: Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trường, Tổ trưởng chuyên môn, Hiệu phó nhà trường.

Nguoi Hieu truong tam huyet voi nghe - Anh 1

Chị Thủy hàng đầu (bên phải).

Ở cương vị nào, chị cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen của của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Sở Giáo dục và đạo tạo tỉnh; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Mỹ Hào, ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Hào.

Năm 2012, chị vinh dự được bình chọn là 1 trong 12 cá nhân tiêu biểu của huyện Mỹ Hào trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đặc biệt, năm 2013 được đi dự Liên hoan Phụ trách giỏi toàn quốc lần thứ 1. Tất cả những khen thưởng, tuyên dương ấy là lời đánh giá, nhận xét, ghi nhận chính xác nhất những cống hiến của chị cho ngành Giáo dục huyện Mỹ Hào, ngành Giáo dục tỉnh Hưng Yên.

Với những thành tích xuất sắc trong giảng dạy và quản lý, năm 2009 chị được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường THCS Nhân Hòa.

Từ năm 2009 đến nay, với sự nỗ lực không mệt mỏi của các thầy cô giáo nhà trường, dưới sự lãnh đạo của chị, Trường THCS Nhân Hòa luôn dẫn đầu ngành Giáo dục Mỹ Hào, trở thành điểm sáng của giáo dục Mỹ Hào về rất nhiều lĩnh vực, phong trảo: Thi đua dạy tốt, học tốt; nuôi lợn đất giúp học sinh nghèo.

Cũng trong nhiều năm qua, Trường THCS Nhân Hòa luôn giữ vững và phát huy được những thành tích nổi bật, rất đáng tự hào: Chi Bộ đạt trong sạch vững mạnh; cơ quan đơn vị đạt cơ quan văn hóa; tập thể trường đạt Tiên tiến xuất sắc; Trường được công nhận Trường chuẩn quốc gia; đặc biệt, năm học 2012 – 2013, Trường được tặng Huân chương Lao động Hạng Ba, năm học 2015-2016, trường được nhận “Cờ thi đua đơn vị xuất sắc” của UBND tỉnh Hưng Yên và Bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Tuấn Dũng - Thanh Hồng