Cuộc đối đầu hiếm hoi với một đội bóng đến từ Hàn Quốc là một trong những ký ức đáng sợ nhất của HLV Miura khi làm việc ở Việt Nam.

Nguoi Han Quoc tung khien HLV Miura 'tai mat', con Huu Thang thi sao? - Anh 1

Người Hàn Quốc từng khiến HLV Miura "tái mặt", còn Hữu Thắng thì sao?

Trước thềm SEA Games 2015, HLV Miura vui mừng khi U23 Việt Nam kiếm được một "quân xanh" chất lượng mang tên U23 Hàn Quốc . Nhưng niềm vui đó đã sớm chuyển thành ác mộng.

Mặc dù chỉ là một trận giao hữu, các cầu thủ xứ kim chi vẫn chơi đầy quyết liệt. Không hề có ác ý, nhưng những pha tranh chấp mạnh mẽ, ở tốc độ cao của họ đã khiến U23 Việt Nam liên tiếp gặp chấn thương.

Trong hiệp một, lần lượt Huy Toàn và Phi Sơn phải nhờ đến sự chăm sóc của các bác sĩ. Sang hiệp hai lại thêm Quế Ngọc Hải, Mạc Hồng Quân "dính chưởng".

Sự cố nặng nề nhất ở trận đấu này đến vào phút 65. Hoàng Thịnh sau tình huống vào bóng quá nhiệt và thiếu tính toán đã bị gãy xương sườn và mất luôn cơ hội dự SEA Games.

Hoàng Thịnh gặp chấn thương

Hơn một năm sau, tới lượt HLV Hữu Thắng lại dẫn học trò tập dượt với các đội bóng đến từ Hàn Quốc để chuẩn bị cho "trận đánh lớn". Lần này, đối thủ của ĐT Việt Nam là FC Seoul, Sinh viên Hàn Quốc và một đội bóng thuộc trường đại học trong khu vực Paju.

Điểm chung của những đội bóng này là phong cách chơi thiên về thể lực, không ngại tranh chấp. Chính vì thế, nguy cơ dẫn đến chấn thương là chẳng hề nhỏ.

Lực lượng ĐT Việt Nam khá đông, song một số vị trí như tiền đạo cắm, trung vệ, tiền vệ trung tâm không phải là quá dồi dào. Hơn nữa, khoảng cách giữa vị trí chính thức và dự bị cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Nếu chẳng may có thêm trụ cột chấn thương, HLV Hữu Thắng chắc chắn gặp rắc rối lớn.

Hi vọng rằng, chuyến tập huấn Hàn Quốc này bên cạnh việc giúp các cầu thủ đạt phong độ cao nhất còn phải đề cao tinh thần "an toàn là bạn".

theo Trí Thức Trẻ