Hoa tam mạch được trưng bày tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, trong không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm từ 11-13/11.

Nguoi Ha Noi duoc ngam hoa tam giac mach tren pho di bo - Anh 1

Hoa tam giác mạch Hà Giang. (Ảnh minh họa)

Trong 3 ngày cuối tuần từ 11-13/11, Không gian văn hóa dân tộc Mông (Hà Giang) sẽ được tổ chức tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. BTC đem theo một lượng hoa tam giác mạch về Hà Nội. Hoa được trồng trong bồn, dựng tiểu cảnh cho khách tham quan, chụp ảnh.

Chương trình tái hiện không gian văn hóa của đồng bào Mông trong lòng thủ đô, với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn như trình diễn khèn Mông, sáo Mông, gậy sinh tiền, kèn lá, kèn môi... Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình diễn bởi các nghệ nhân người Mông và diễn viên chuyên nghiệp.

Trong không gian đi bộ, người tham dự còn được có cơ hội xem quy trình dệt vải lanh truyền thống, hội Gầu Tào - lễ hội mùa xuân hàng năm của người Mông, thử trang phục đồng bào dân tộc. Rất nhiều đặc sản vùng cao cũng được giới thiệu trong chương trình như bò khô cao nguyên, bánh kẹo của đồng bào dân tộc, hồng không hạt, cam sành Hà Giang,...

Chương trình do UBND tỉnh Hà Giang tổ chức trước Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần II sẽ diễn ra tại Hà Giang từ ngày 18-19/11 nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mông trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Ngày hội có 13 tỉnh tham gia: Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đắk Lắk. Lễ Khai mạc được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV5 và Truyền hình Hà Giang lúc 20 giờ ngày 18/11.

T.H