Mỗi người có quan niệm khác nhau về sự giàu có, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về suy nghĩ của Họa sĩ Lê Hữu Nghiệm về vấn đề này.

Giàu có phi vật chất là sức khỏe, thời gian, tri thức, tình yêu thương, sự cống hiến, nghị lực sống, ý tưởng, những thành tựu, những tác phẩm, đạo đức, lễ nghi, mối quan hệ... rất quan trọng tạo nên hơn 90% chất lượng cuộc sống nhưng nhiều khi chúng ta lại ít để ý.

Họ là Bác sĩ, Giáo viên, Linh mục, Nhà sư, Nhạc sĩ, Họa sĩ, Ca sĩ... hay bất kỳ ai trong chúng ta ngay khi chúng ta nhận ra sự giàu có mà bản thân chúng ta đang sở hữu.

Nguoi giau co it tien la ai? - Anh 1

Họa sĩ Lê Hữu Nghiệm áo trắng trao đổi với Ông Lê Bảo Quốc CEO phunumart áo cam

Sự giàu có xét về mặt vật chất là tiền. Một người giàu có về tiền được định nghĩa bằng khoảng thời gian mà họ duy trì được cuộc sống hiện tại nếu họ ngừng làm việc với 3 tiêu chí đó là: Mức chi tiêu hiện tại, tài sản thanh khoản và thu nhập thụ động.

Theo số liệu gần nhất của hãng Internal Revenue Service, bạn “chỉ cần” có thu nhập tối thiểu gần 429.000 USD mỗi năm là có thể lọt vào lớp những người giàu thế giới.

Dễ nhận thấy nhất ở nhóm này đó là các doanh nhân thành công. Họ được vinh danh trên báo chí, truyền thông, các diễn đàn, các hội nghị... nên ai ai cũng dễ thấy, dễ nhớ nên nhiều khi bị ám ảnh đến mức cho rằng người giàu chỉ là người có nhiều tiền.

Mức độ giàu có cả về mặt vật chất và phi vật chất được đo bằng thước đo "Hạnh phúc và Tự do". Nên khi nói ai đó giàu hay nghèo chỉ là đang đề cập đến một trong những khía cạnh trên.

Nếu nói kiếp người là để hoàn thiện âu cũng muốn nói đến việc đạt được những giá trị đó trong đời.

Xã hội tôn vinh những người giàu có theo mọi khía cạnh. Người giàu có xét theo từng khía cạnh khác nhau nên mọi sự so sánh họ với nhau đều thật khập khiểng.

Tôi có dịp nói chuyện vấn ngắn với Họa sĩ Lê Hữu Nghiệm - Một họa sĩ nồi danh. Người mà tôi gọi là “người giàu có ít tiền”.

Tại sao ông chọn nghề họa sĩ này?

Vì tôi nhận thấy mình hạnh phúc và tư do nhất khi vẽ tranh

Mong ước trong nghề của ông là gì?

Mong cho những tác phẩm của mình đến được với đông đảo người xem như một cách làm giàu cho đời.

Theo suy nghĩ của họa sĩ thì làm giàu cho đời được hiểu như thế nào?

Người đến xem tranh được giàu thêm về cả tâm hồn, kiến thức... xã hội nghệ thuật cũng giàu có thêm những người theo nghề để ngày càng có nhiều tác phẩm để phục vụ đời và để lại cho đời.

Phununews.vn xin giới thiệu 7 tác phẩm của Họa sĩ Lê Hữu Nghiệm.

Nguoi giau co it tien la ai? - Anh 2

Gà 3 Cái Cánh.

Nguoi giau co it tien la ai? - Anh 3

Tình yêu Ba.

Nguoi giau co it tien la ai? - Anh 4

Tình bạn.

Nguoi giau co it tien la ai? - Anh 5

Nụ hôn.

Nguoi giau co it tien la ai? - Anh 6

Mùa hái nấm.

Nguoi giau co it tien la ai? - Anh 7

Những thiên thần hộ mệnh

Nguoi giau co it tien la ai? - Anh 8

Con trâu quê tôi

Hiện nay những tác phẩm nghệ thuật này đọc giả có thể đến xem trực tiếp tại Bảo tàng mỹ thuật Tp.HCM và trong thời gian tới sẽ được đăng trên trang phunumart.vn

Tình yêu, tình bạn, sự bình yên... là điều tôi cảm nhận được từ tác giả thông qua các tác phẩm của ông. Tác giả giàu có cho đi để người xem cũng có được sự giàu có. Những người giàu có ít tiền!

LBQ