Thấy xe container bị mắc kẹt trên đường tàu, anh Tùng liên hệ ngay với trực ban để dừng 2 đoàn tàu sắp đi tới, ngăn cản vụ tai nạn thảm khốc.

19h ngày 21/9, anh Trần Hoàng Tùng (tổ trưởng chắn đường ngang Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) đang đi trên quốc lộ 1 thì thấy xe container nằm vắt ngang đường sắt Bắc Nam, đoạn qua xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Chiếc xe container do chở quá nặng nên khi di chuyển từ cổng Công ty Vật tư nông sản ra đường, bánh trước bị treo ở đường ngang, nên bị mắc kẹt.

Trong khi, đây là đường ngang chỉ có cảnh báo tự động, không có người gác, mà tài xế cũng không biết sắp có 2 chuyến tàu đi qua trong vòng 20 phút nữa. Đó là tuyến tàu SE6 từ TP HCM vào ga Hà Nội và tàu SE1 cũng sắp khởi hành từ ga Hà Nội.

Nguoi gac tau ngan can tai nan tham khoc voi xe container - Anh 1

Xe container nằm vắt ngang đường sắt tối 21/9. Ảnh VNE

Thấy tình thế cấp bách, anh Tùng gọi điện cho người quen trực ban ga Văn Điển để báo sự cố, nhưng người này không ở ca trực.

Sau đó, anh vội lấy xe máy rồi đi đến trạm gác chắn tàu cách đó 700m để báo cho trực ban dừng tàu tại ga Thường Tín và ga Văn Điển. Nhận được tin, các trực ban ga đã khẩn cấp dừng 2 đoàn tàu trên.

Khi các đoàn tàu đã dừng lại, anh Tùng còn quay lại giúp cho tài xế container thoát khỏi mắc kẹt.

Trao đổi với báo chí, anh Tùng kể lại: "Nếu không kịp dừng tàu thì sẽ xảy ra tai nạn vì xe container mắc kẹt ở đoạn đường cong, lái tàu không thể phát hiện từ xa. Trong khi đó với tốc độ 60 km/h, tàu cần quãng đường phanh dài từ 500 đến 800 m mới dừng lại an toàn. Có hãm phi thường thì cũng có nguy cơ làm đổ tàu SE6”.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Đào Việt Phương, Đội trưởng Đội chắn đường ngang Giáp Bát, Công ty CP đường sắt Hà Hải, nếu anh Trần Hoàng Tùng không dừng được thì tàu SE6 có tốc độ 60 km/h sẽ va chạm với xe container, gây tai nạn thảm khốc trên đường sắt và quốc lộ 1A.

Được biết, anh Tùng là Bí thư chi đoàn thanh niên, tổ trưởng rất nhiệt tình trong công tác Đoàn ở Đội gác chắn Giáp Bát.

Trước đó, đã từng có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra, do va chạm giữa tàu hỏa và xe container.

Gần đây nhất, ngày 8/1, tàu hỏa mang số hiệu HP3 đi đến Km 64+400 thuộc địa phận xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương, đã đâm trúng chiếc xe chở container loại 40 feet mang BKS 29C - 04565.

Vụ tai nạn đã làm đầu máy tàu hỏa bị lật, văng ra khỏi đường ray hơn 1m. Xe container cùng 2 thùng hàng bị đổ nằm chắn ngang tỉnh lộ 390B giao cắt với QL5.

Toàn tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng bị tê liệt. Lái tàu hỏa bị thương, không có thiệt hại về người.

Ngày 13/12/2015, tại Km 898+450m tuyến đường sắt Bắc Nam giao nhau với đường lên khu xử lý rác thải LILAMA thuộc thôn Đông Bình, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cũng xảy ra vụ tai nạn đường sắt giữa tàu hỏa và ô tô làm một người tử vong.

Sơn Ca (Tổng hợp)