ANTT.VN – Do lỗ cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng tới an toàn của người tiêu dùng nên Samsung đã ra thông báo thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, căn cứ văn bản số 95/CV-2016-SEVT ngày 12 tháng 10 năm 2016 của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (Sau đây gọi tắt là Công ty Samsung), Cục Quản lý cạnh tranh (Cục QLCT) đã có thông báo về việc Công ty Samsung chấm dứt Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 và tiến hành Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7.

Nguoi dung Samsung Galaxy Note 7 se duoc hoan tien san pham - Anh 1

Mỗi sản phẩm Galaxy Note 7 sẽ được hoàn tiền 18.990.000 đồng ( Ảnh minh họa: nguồn techz.vn)

Điều kiện tham gia là sản phẩm chính hãng, được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động.

Áp dụng với các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia Chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7 trước đây với tổng số sản phẩm liên quan là 12.633 chiếc.

Để tiến hành việc thu hồi và hoàn tiền người dùng mang máy Samsung Galaxy Note 7 hoặc giấy hẹn (với những người đã tham gia Chương trình đổi mới và đang chờ nhận lại máy mới) cùng với Chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và hoàn tiền. Số tiền hoàn cho mỗi sản phẩm là 18.990.000 đồng.

Nguyên nhân việc ra thông báo thu hồi đối với sản phẩm này là do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng.

Chương trình sẽ được tiến hành trong vòng 1 tháng kể từ ngày 18/10 đến 18/11/2016.

Địa điểm thực hiện thu hồi tại các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung trên toàn quốc. (Tham khảo tại địa chỉ: http://www.samsung.com/vn/support/center/supportServiceCenter/).

Bên cạnh đó khi người tiêu dùng mang sản phẩm đến các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung sẽ được nhận một voucher trị giá 1.500.000 đồng để mua sản phẩm của Samsung và cung cấp một sản phẩm smart phone Samsung để sử dụng trong thời gian chờ hoàn tiền. Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 trong khuôn khổ Chương trình đổi mới trước đây, các chính sách vẫn được giữ nguyên như đã thông báo.

Cục Quản lý cạnh tranh cảnh báo, đã có nhiều vụ việc cháy nổ được báo cáo liên quan đến sản phẩm Galaxy Note 7 tại nhiều quốc gia liên quan đến cả các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia Chương trình đổi mới sản phẩm trước đây.

Cục QLCT khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 lập tức tắt nguồn và ngừng việc sử dụng sản phẩm.Liên hệ với Công ty Samsung (Đường dây nóng: 1800 588889; Các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung) để trả lại sản phẩm và tham gia Chương trình thu hồi và hoàn tiền đã trình bày trên.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục QLCT qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 6838.

Thiên Di