ICTnews - Mặc dù iPhone 5 ra mắt vào ngày nào chưa rõ, song nhiều người dùng Apple cho biết mẫu máy mới phải có màn hình lớn hơn thì họ mới nâng đời “dế” khi sản phẩm bán ra.

iPhone 4S đã có màn hình Retina, nhưng Apple dường như vẫn cho rằng hãng không cần phải ra mẫu máy có màn hình lớn hơn mức 3,5 inch. Trong khi các công ty khác như Samsung và Motorola đang khai thác những màn hình tốt hơn và lớn hơn, Apple vẫn “bảo thủ”, không mang lại bất kỳ lựa chọn nào như thế cho người dùng.

Nhưng điều đó có thể không phải là một sự đánh cược thông minh, bởi các fan của Apple đang bắt đầu mong đợi về một mẫu iPhone màn hình lớn hơn, và họ đặt sự mong đợi đó vào iPhone 5.

Theo một cuộc trưng cầu dân ý trên diễn đàn Macrumors.com, tốt hơn hết Apple nên xem xét ra mắt màn hình iPhone lớn hơn, hoặc mang lại cho người tiêu dùng một lựa chọn màn hình lớn hơn. Hầu hết những người tham gia cuộc điều tra đều bày tỏ “màn hình lớn hơn” là mong đợi số 1 mà họ muốn có ở iPhone 5.

Cụ thể, trong số 572 phiếu bầu chọn, 272 (hay 47,55%) phiếu bầu xác định “màn hình lớn hơn”, trong khi chỉ 96 người (hay 16,78%) muốn kết nối 4G LTE, và 95 người (16,61%) muốn “thời lượng pin tốt hơn”, và chỉ một số phần trăm nhỏ chọn iPhone 5 nâng cấp lên iOS 6, vi xử lý nhanh hơn.

Mặc dù đây chỉ là một cuộc điều tra nhỏ, hẹp, song kết của nó cũng rất rõ ràng: màn hình lớnhơn là mong muốn của nhiều người dùng Apple.

Ngoài ra, một cuộc trưng cầu dân ý khác của Macrumors.com hồi tháng 9/2010 cũng cho thấy Apple có thể mất thị phần khi tung ra iPhone 4S với màn hình chỉ 3,5 inch. Cuộc điều tra này đã hỏi 361 người câu hỏi này: “iPhone mới lại có màn hình 3,5 inch, bạn có chuyển sang dùng Android ngay không? Hay một hệ điều hành khác không?” Kết quả cho thấy 80 người (22,16%) nói họ có kế hoạch chuyển sang Android, và 31 người (8,59%) nói họ sẽ dùng một hệ điều hành khác.

Chính người phát động ra cuộc trưng cầu dân ý trên diễn đàn Macrumors.com, thành viên Mr. Incredible, đã nói “chắc như đinh đóng cột” rằng anh sẽ chuyển sang Android, vì “quá mệt mỏi với màn hình bé, và giao diện tẻ nhạt. HTC One X, Galaxy S3, hay Galaxy Journal (Note) là những mẫu máy tôi đang xem xét sẽ mua trong thời gian tới”.

Có lẽ Apple cũng nên quan tâm và lắng nghe những ý kiến “gan ruột” này của những người dùng trung thành và nên nâng cấp màn hình điện thoại của họ.

Thu Hường

Theo Macrumors