Theo kết quả khảo sát thực hiện tại hai trường đại học lớn tại Anh, người dùng iPhone có xu hướng trọng hình thức và thiếu trung thực hơn người dùng smartphone Android.

Nguoi dung iPhone trong hinh thuc, thieu trung thuc hon Android - Anh 1

Cuộc khảo sát do hai trường đại học danh tiếng ở London là Lincoln và Lancaster tiến hành trong hai năm 2015-2016 cho thấy người dùng iPhone thường xem trọng hình thức hơn người dùng Android. Để có được kết luận này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn 530 người dùng smartphone trên toàn cầu với nhiều các câu hỏi liên quan đến smartphone và cảm nhận về thiết bị mà họ đang sử dụng.

Sau khi hoàn tất quá trình phỏng vấn và tổng hợp, phân loại câu trả lời, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự đối lập về tình cách giữa những người dùng nền tảng iOS và Android. Cụ thể: Những người dùng iPhone thường có xu hướng trẻ hơn, hướng ngoại và phần nhiều là phụ nữ. Bên cạnh đó, người dùng iPhone thường xem chiếc điện thoại của họ giống như vật dụng mang tính hình tượng.

Không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu còn cho rằng: Người dùng iPhone thể hiện sự thiếu khiêm tốn, thiếu trung thực hơn người dùng Android và dễ bị cảm xúc chi phối. Trong khi đó, người dùng Android có độ tuổi khá cao, trung thực hơn, nóng tính hơn và không xem trọng tiền bạc cũng như hình thức. Một kết luận khá thú vị khác cũng chỉ ra rằng: Người dùng Android khá kiên định, không vì các lợi ích cá nhân mà phá vỡ những quy tắc.

Mục đích của cuộc nghiên cứu này nhằm phát triển mô hình thống kê có độ tin cậy cao để dự đoán các mẫu điện thoại mà người được hỏi đang sử dụng với độ chính xác lên đến 70%. Dù kết quả của cuộc khảo sát này có thể không hoàn toàn phản ánh đúng thực trạng của tất cả người dùng smartphone trên thế giới, nhưng cũng cho thấy góc nhìn khá mới về sự đối lập giữa người dùng iOS và Android.

Xem thêm:

iOS thua Android về tính năng bảo mật

iOS, Windows Phone thất thế trước sự áp đảo của Android

PT