Nếu đang sở hữu iPhone 7 và thường sử dụng điện thoại ban đêm, bạn sẽ cần phải thay đổi ngay thói quen để không bị bỏng nặng như trường hợp này.

Một người dùng nữ mang tên Melanie Tan Pelaez tại Australia đã bị bỏng nặng sau khi ngủ quên trong lúc dùng điện thoại. Theo lời kể của Tan Pelaez, sau khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau, cô thấy cánh tay phải của mình đỏ lên và có cảm giác như nhiều mũi kim đâm vào da ở khu vực bị đỏ. Vùng da bị thương này không chỉ tập trung ở một khu vực mà kéo dài trên cánh tay của Tan Pelaez.

Sau khi đến khám tại bệnh viện, Tan Pelaez được bác sĩ cho biết cô đã bị bỏng độ 2. Tại phòng cấp cứu, Tan Pelaez đã được kiểm tra và điều trị đặc biệt bởi cô đang mang thai. Nguyên nhân gây ra vết bỏng được xác định là do tác nhân ngoại. Bác sĩ đã đề nghị Tan Pelaez kiểm tra lại nơi cô ngủ quên để tìm ra vật khiến cô bị bỏng.

Đáng chú ý là sau khi Tan Pelaez về nhà, cô phát hiện ra chiếc iPhone 7 của mình đã bị hỏng. Bất ngờ hơn là vết bỏng trên tay cô hoàn toàn khớp với hình dạng của iPhone 7 và thiết bị sạc. Dường như cô đã vô tình kẹp chiếc iPhone 7 đang sạc pin trên tay trong khi ngủ.

Nguoi dung bong nang do ngu quen khi dung… iPhone 7 - Anh 1

Cánh tay bị bỏng của Melanie Tan Pelaez

Melanie Tan Pelaez sau đó đã mang chiếc iPhone 7 tới cửa hàng Apple Store gần nhà. Tuy nhiên, vì chưa có đủ bằng chứng kết luận sự cố xảy ra là do lỗi của sản phẩm, chiếc iPhone 7 của Tan Pelaez được đóng gói và gửi về Cupertino để kiểm tra lại. Trong khi đó, Tan Pelaez được đề nghị sử dụng một chiếc iPhone 7 mới thay thế trong thời gian chờ kết quả nhưng cô đã từ chối. Tan Pelaez cho biết cô không còn tin tưởng dòng sản phẩm này thậm chí dù cô là một fan trung thành của Táo Khuyết và gắn bó với những chiếc iPhone từ những đời đầu.

Theo các chuyên gia, một chiếc điện thoại đang sạc bị bọc kín bởi cơ thể người, chăn hoặc gối khiến cho thiết bị không thể thoát nhiệt và trở nên cực kỳ nóng, có thể gây bỏng nặng. Do đó, người dùng không nên sử dụng smartphone ban đêm để tránh tình trạng ngủ quên và đè vào máy, đặc biệt là khi máy đang sạc.