Những tháng cuối năm, các cuộc thi hoa hậu lớn nhất hành tinh đều lần lượt diễn ra với tần suất dày đặc. Các người đẹp Việt cũng “tấp nập” đến với những đấu trường này với trọng trách "mang chuông đi đánh xứ người".

Dư luận vừa ồn ào trước thông tin Á khôi Yến Nhi bị từ chối visa nhập cảnh Mỹ, đồng nghĩa cô mất cơ hội tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế. Nhưng ngay lập tức, thay chỗ Yến Nhi là Nguyễn Thị Loan. Và không chỉ có Nguyễn Thị Loan lần thứ 2 được đại diện Việt Nam thi quốc tế, nhiều người đẹp cũng “lên đường” dịp này.

Người đẹp “xếp hàng” nhận vương miện

Cụ thể, những ngày cuối tháng 10 này, chung kết của nhiều cuộc thi hoa hậu cùng "xếp hàng" để lần lượt trao vương miện cho tân hoa hậu. Đầu tiên có thể kể đến cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental) đang diễn ra ở đảo quốc Sri Lanka và đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 15/10 tại thủ đô Colombo.

Cuộc thi này được khai sinh vào năm 1971 nhưng vì khâu tổ chức sơ sài, không có sự đầu tư, công tác quản lý chưa thực sự tốt nên cuộc thi này chưa được nằm trong hệ thống tính điểm thành tích các cuộc thi hoa hậu danh giá. Đại diện của Việt Nam là Á hậu Biển 2016 - Bảo Như, đến từ tỉnh Kiên Giang sẽ cùng tranh tài với khoảng 60 thí sinh các nước.

Nguoi dep Viet tap nap 'mang chuong di danh xu nguoi' - Anh 1

Nguyễn Thị Loan lần thứ hai là thí sinh đại diện Việt Nam thi sắc đẹp quốc tế

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) đã nhanh chóng thu hút được sự tham gia của nhiều nước với trên dưới 80 thí sinh. Kể từ khi khai sinh năm 2013 và dưới sự bảo trợ của Bộ Du lịch Thái Lan, cùng sự tổ chức chuyên nghiệp và đầu tư lớn nên nó nhanh chóng được xếp vào hàng ngũ những cuộc thi hoa hậu Grand Slam. Chung kết lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Las Vegas, bang Nevada, Mỹ vào ngày 25/10. Đại diện của Việt Nam là Á hậu Nguyễn Thị Loan.

Vào ngày 27/10, chung kết Hoa hậu Quốc tế (Miss International) sẽ được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản với khoảng 70 thí sinh tham gia và đại diện của Việt Nam là Á khôi Phương Linh, năm nay dự kiến có khoảng 70 nước tranh tài.

Cuộc thi đã trải qua 56 năm tồn tại và dù không mấy thay đổi kể từ ngày đầu tổ chức, không quá ồn ào, khâu tổ chức đơn giản và có phần tẻ nhạt nhưng nó vẫn luôn giữ được vị thế trong hàng ngũ những cuộc thi Grand Slam nhờ vào tính truyền thống, chất lượng thí sinh cao và người chiến thắng được đánh giá cao về tri thức lẫn nhan sắc.

Nguoi dep Viet tap nap 'mang chuong di danh xu nguoi' - Anh 2

Hoa khôi Nam Em (trái) và thí sinh quốc tế tại Hoa hậu Trái đất

Ngay sau đó vào ngày 29/10 tại thành phố Davao, miền nam Philippines sẽ diễn ra chung kết Hoa hậu Trái đất (Miss Earth). Sau 4 năm không tham dự, Hoa khôi Nam Em là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này với khoảng 80 thí sinh đăng ký. Trước năm 2012, cuộc thi được tính điểm tổng kết Grand Slam nhưng sau đó liên tiếp các bê bối về giải thưởng, thậm chí BTC còn bị “tố” không cung cấp đủ thức ăn cho thí sinh... đã khiến cuộc thi bị gạt ra lề và mất dần sức ảnh hưởng của nó.

Những “lễ hội nhan sắc” được chờ đợi

Là cuộc thi lớn duy nhất có hẳn trọn vẹn tháng 11 là cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) với đêm chung kết trao giải vào ngày 2/12 tại Krynica-Zdroj, Ba Lan. Dù mới chỉ là năm thứ 8 tổ chức nhưng được trông chờ bởi khâu tổ chức hoành tráng, chất lượng thí sinh đồng đều và được xem như một lễ hội nhan sắc khi là nơi hội tụ của âm nhạc - thời trang - sắc đẹp. Á khôi Thể thao Khả Trang sẽ lên đường tham dự từ giữa tháng 11.

Nguoi dep Viet tap nap 'mang chuong di danh xu nguoi' - Anh 3

Người đẹp Việt đi thi quốc tế: ‘Trắng tay’ vì chưa biết ‘làm đẹp’!

Lại một lần nữa nhan sắc Việt Nam mà đại diện là Trương Thị May hoàn hoàn trắng tay trở về ở cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2013. Lại một lần nữa chúng ta đặt câu hỏi tại sao người đẹp Việt cứ… trắng tay hoài như vậy?!

Một “lễ hội sắc đẹp” lớn nhất hành tinh: Hoa hậu Thế Giới (Miss World) có đêm chung kết diễn ra tại Mỹ cuối tháng 12/2016 với đại diện Việt Nam là Hoa khôi Áo dài Trương Thị Diệu Ngọc. Hoa khôi người Đà Nẵng sẽ phải “đấu” với khoảng 120 thí sinh tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Nguoi dep Viet tap nap 'mang chuong di danh xu nguoi' - Anh 4

Á hậu Lệ Hằng có đại diện dự thi Hoa hậu Hoàn vũ?

Trong khi đó, tới chiều 9/10, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe) vẫn chưa chính thức lên tiếng về thông tin Philippines từ chối đăng cai cuộc thi năm nay. Đơn vị giữ bản quyền cử thi sinh đi thi Hoa hậu Hoàn vũ cũng chưa công bố đại diện Việt Nam dù một cuộc thi thiết kế trang phục truyền thống đã được tổ chức và hình ảnh Lệ Hằng cũng xuất hiện dày đặc trên fanpage.

(Còn tiếp)

Donald Nguyễn
Thể thao & Văn hóa