Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, người đẹp Trương Minh Xuân Thảo hay Hoa hậu Quý bà Kim Hồng đều bất ngờ khi nhiều năm sau ông Donald Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ.

Ngày 9/11 vừa qua, tỷ phú Donald Trump đã chính thức làm tân Tổng thống Mỹ ở tuổi 70 sau khi vượt qua bà Hillary Clinton trong cuộc đua đến Nhà Trắng. Trước khi trở thành Tổng thống thứ 45 thì ông Donald Trump được biết đến với hình ảnh là người đứng đầu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới suốt 18 năm, từ 1996 đến 2014. Chính vì thế, ông từng có nhiều dịp gặp gỡ, tiếp xúc với các mỹ nhân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và dĩ nhiên, trong đó có không ít người đẹp Việt.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã chia sẻ trên Facebook cá nhân bức ảnh chụp cùng Donald Trump vào năm 2009. Được biết, thời gian đó đó, cô đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe. “Một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong đời tôi, khi tôi đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2009, ở Nassau Bahamas” - Võ Hoàng Yến viết.

Nguoi dep Viet hanh dien khi tung duoc chup hinh, gap go tan Tong thong My Donald Trump - Anh 1

Võ Hoàng Yến chụp hình lưu niệm cùng ông Trump.

Hoa hậu Thế giới người Việt Diễm Hương cũng bày tỏ cảm xúc vui mừng biết tin Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ. Dưới bức ảnh của Hoàng Yến, Diễm Hương “khoe” mình từng được chụp ảnh và bắt tay ông Trump khi đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2012. Tuy nhiên, đến giờ Diễm Hương đã không thể tìm thấy lại hình ảnh đó.

Nguoi dep Viet hanh dien khi tung duoc chup hinh, gap go tan Tong thong My Donald Trump - Anh 2

Diễm Hương tiết lộ cũng từng được gặp tân Tổng thống Mỹ.

Cũng vào năm 2012, Top 10 Hoa hậu PNVN Qua ảnh - Miss Photo 2012 Trương Minh Xuân Thảo tới Mỹ để cổ vũ cho Diễm Hương thì đã có dịp gặp gỡ tỷ phú Donald Trump trong buổi tiệc bế mạc sau đêm Chung kết.

Theo chia sẻ mới nhất của người đẹp, khi đó có rất nhiều người xin chụp hình cùng ông Trump nhưng đều không được cho nên cô chỉ dám đứng cạnh nhìn. Nhưng thật bất ngờ, tỷ phú quyền lực đã kéo tay Xuân Thảo vào để chụp ảnh và không quên nói: “Này cô gái dễ thương, lại đây nào!”.

Nguoi dep Viet hanh dien khi tung duoc chup hinh, gap go tan Tong thong My Donald Trump - Anh 3

Top 10 Hoa hậu PNVN Qua ảnh 2012 Trương Minh Xuân Thảo xinh đẹp bên Donald Trump.

Không chỉ chụp hình chung mà Hoa hậu Quý bà Kim Hồng còn có mối thân tình với ông Donald Trump. Được biết, vào năm 2006, Hoa hậu Kim Hồng được mời tới văn phòng của “ông trùm Hoa hậu” để bàn công việc trong suốt 3 giờ đồng hồ. Sau đó, cô tặng cho ông Trump một bức tranh phong cảnh Việt Nam và một bức tranh đàn cá vàng, còn tân Tổng thống Mỹ lại tặng cho Quý bà Kim Hồng cuốn sách của ông.

Nguoi dep Viet hanh dien khi tung duoc chup hinh, gap go tan Tong thong My Donald Trump - Anh 4

Hoa hậu Quý bà Kim Hồng từng làm việc chung với ông Donald Trump vào năm 2006.

Nguoi dep Viet hanh dien khi tung duoc chup hinh, gap go tan Tong thong My Donald Trump - Anh 5

Cô được tân Tổng thống Mỹ tặng sách.

“Lần gặp ấn tượng nhất với ông Donald Trump mà tôi không bao giờ quên, đó là vào một buổi sáng cuối năm 2006. Khi đó, ông Donald Trump mời tôi tới văn phòng của ông. Lúc đó, ý thức được rằng mình là người phụ nữ Việt Nam, muốn giới thiệu vẻ đẹp duyên dáng của người Việt Nam với người đứng đầu tổ chức sắc đẹp uy tín thế giới, tôi đã diện chiếc áo dài màu hồng nhạt. Điểm bất ngờ của tôi là ông Donald Trump rất thích và khen ngợi tôi trong tà áo dài này. Ông cũng cho biết, đã từng tìm hiểu về Việt Nam và ấn tượng bởi vẻ nền nã, hiếu khách, thân thiện của những người dân Việt.

Cuộc gặp gỡ và làm việc hôm đó kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ. Khi nghe mong muốn của tôi muốn đưa cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ về Việt Nam, ông Donald Trump đã rất vui mừng. Ông giúp đỡ tận tình và hướng dẫn tôi làm việc với các cộng sự của ông.

Sau cuộc gặp, tôi đã tặng ông Donald Trump một bức tranh phong cảnh Việt Nam rất đẹp và một bức tranh đàn cá vàng. Còn ông Donald Trump tặng tôi cuốn sách của ông, ông còn cẩn thận viết lời tặng tôi ở trang đầu. Tôi đã rất vui mừng trước món quà này và luôn lưu giữ cẩn thận, coi như một món quà kỷ niệm về người đứng đầu tổ chức Hoa hậu hoàn vũ thế giới. Riêng bản thân tôi và con trai tôi đã đọc cuốn sách này rất nhiều lần, cũng vì vậy tôi đã được học hỏi rất nhiều từ kinh nghiệm của ông.

Sau này, cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ đã được tổ chức thành công tốt đẹp tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam năm 2008. Thông qua cuộc thi này, hình ảnh đất nước, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam đã được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới qua đài NBC.

Thật bất ngờ khi sau 10 năm, ông Donald Trump đã trở thành Tân Tổng thống của Hoa Kỳ. Tôi rất vui mừng và mong muốn một dịp nào đó Tổng thống Donal Trump sẽ đến thăm Việt Nam, để hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam, cũng như có điều kiện chiêm ngưỡng và hiểu nhiều hơn về tà áo dài và những người phụ nữ Việt Nam. Là một công dân Việt Nam tôi mong muốn tình hữu nghị Việt Mỹ ngày càng vững bền và phát triển” - Hoa hậu Quý bà Kim Hồng nhớ lại.

Nguoi dep Viet hanh dien khi tung duoc chup hinh, gap go tan Tong thong My Donald Trump - Anh 6

Quý bà Kim Hồng tặng Donald Trump một bức tranh phong cảnh Việt Nam và một bức tranh đàn cá vàng.

Hương Ngân