Đại diện của Indonesia - Ariska Putri Pertiwi đã xuất sắc vượt qua hơn 70 thí sinh để đăng quang ngôi vị "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016".

Sáng 26/10 (tức 7h30’ tối 25/10 theo giờ Mỹ), chung kết “Miss Grand International 2016 – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016” đã được diễn ra tại Nhà hát quốc tế Westgate, Las Vegas, Mỹ. Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức ở một quốc gia khác sau 3 năm liên tiếp tổ chức tại Thái Lan.

Sau khi trải qua nhiều phần thi ở đêm chung kết, BTC đã quyết định trao Ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 cho người đẹp đến từ Indonesia - Ariska Putri Pertiwi. Cô năm nay 21 tuổi cao 1,73 m, số đo ba vòng là 82 - 64 - 92. Ariska Putri Pertiwi cũng là thí sinh đoạt giải phụ Trang phục Dân tộc đẹp nhất của cuộc thi.

Nguoi dep Indonesia dang quang 'Hoa hau Hoa binh Quoc te 2016' - Anh 1

Khoảnh khắc đăng quang của Ariska Putri Pertiwi. (Ảnh: FB Puteri Indonesia).

Cô theo học y khoa tại Đại học Islamic of North Sumatera, Indonesia. Ariska Putri Pertiwi nhận vương miện từ Hoa hậu đương nhiệm Claire Parker cùng giải thưởng tiền mặt trị giá 30.000 USD.

Các giải Á hậu 1 trao cho đại diện Philippines, Á hậu 2 là người đẹp Thái Lan, Á hậu 3 thuộc về thí sinh Puerto Rico và Á hậu 4 cho đại diện nước chủ nhà - Mỹ. Ngoài ra, BTC cũng trao hai giải thưởng phụ cho người đẹp Bahamas – Thí sinh mặc áo tắm đẹp nhất và đại diện Hàn Quốc nhận giải Thí sinh được bình chọn nhiều nhất.

Nguoi dep Indonesia dang quang 'Hoa hau Hoa binh Quoc te 2016' - Anh 2

Ariska Putri Pertiwi năm nay 21 tuổi cao 1,73 m, số đo ba vòng là 82 - 64 - 92. (Ảnh: Miss Grand International 2016).

Trước đó, mở đầu cho đêm chung kết là màn đồng diễn tập thể của 74 người đẹp với trang phục ánh kim lấp lánh.

Sau đó, MC đã công bố danh sách Top 20 của cuộc thi gồm đại diện các nước: Jamaica, Bahamas, Thái Lan, Ukraine, Tây Ban Nha, Mexico, Bồ Đào Nha, Venezuela, Mỹ, Malaysia, Cuba, Peru, Việt Nam, Australia, Puerto Rico, Indonesia, Tahiti, Wales, Philippines và Macau.

Tiếp đó, các thí sinh đã bước vào phần thi bikini đầy sôi động và nóng bỏng. Kết thúc phần thi BTC đã chọn ra Top 10 của cuộc thi gồm đại diện các nước: Indonesia, Peru, Philippines, Ukraine, Mỹ, Macau, Bahamas, Puerto Rico, Thái Lan và người đẹp Hàn Quốc (nhờ giải phụ "Thí sinh được bình chọn nhiều nhất").

Nguoi dep Indonesia dang quang 'Hoa hau Hoa binh Quoc te 2016' - Anh 3

Màn đồng diễn của các thí sinh trong đêm chung kết. (Ảnh cắt từ clip).

Để chọn ra Top 5 của cuộc thi BTC đã lần lượt cho đại diện 10 nước bày tỏ ý kiến về thông điệp của cuộc thi: "Ngừng chiến tranh và bạo lực". Kết thúc, MC công bố Top 5 gồm các người đẹp đến từ: Puerto Rico, Mỹ, Philippines, Thái Lan, Indonesia.

Sau đó, 5 người đẹp đã bước vào phần thi ứng xử với câu hỏi chung liên quan tới cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ: "Nếu được chọn, bạn sẽ chọn Donald Trump hay Hillary Clinton để chấm dứt chiến tranh và bạo lực? Tại sao?".

Ba người đẹp người đẹp của các quốc gia Puerto Rico, Thái Lan và Indonesia chọn Hillary Clinton vì tin vào sức mạnh phụ nữ.

Còn đại diện của Mỹ và Philippines chọn Donald Trump. Hai thí sinh này cho rằng, nếu có thể biến quyền lực của ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho công cuộc chống chiến tranh và bạo lực, thì điều đó hẳn sẽ rất tuyệt vời.

Đặc biệt, trước khi BTC công bố các danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, một clip giới thiệu những danh thắng của Việt Nam được trình chiếu. MC cũng công bố Việt Nam sẽ là nơi tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế vào tháng 10/2017./.

Mới chỉ được tổ chức lần đầu vào năm 2013 nhưng cuộc thi “Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016” đã được xếp vào danh sách một trong năm cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới cùng với: Miss Universe, Miss World, Miss International và Miss Supranational.

Huy Phương/VOV.VN