Thông tư mới ban hành đã bỏ quy định về cấm chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm.

TIN LIÊN QUAN

Nguoi dep duoc phep chup va dang anh khoa than len mang - Anh 1

Muôn kiểu khỏa thân đáng nhớ để bảo vệ môi trường

Nguoi dep duoc phep chup va dang anh khoa than len mang - Anh 2

Lâm Chi Khanh: Dáng tôi đẹp, không khỏa thân... thì phí

Nguoi dep duoc phep chup va dang anh khoa than len mang - Anh 3

Lê Kiều Như lại gây shock vì tung ảnh khỏa thân sau sinh

Nguoi dep duoc phep chup va dang anh khoa than len mang - Anh 4

Quy định nghệ sĩ không chụp ảnh khỏa thân chính thức có hiệu ...

Ngày 14/11, Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) cho hay Bộ VH-TT&DL vừa ban hành Thông tư 10/2016/TT-BVHTTDL sửa đổi và bãi bỏ một số điều chưa hợp lý của Thông tư 01/2016-BVHTTDL.

Theo đó, Thông tư số 10 bãi bỏ Khoản 1 Điều 3 của Thông tư 01 quy định hành vi người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; người đạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu không được thực hiện, phổ biến, lưu hành (quy định tại khoản 2 Điều 1 Nghị định số 15/2016/NĐ-CP) gồm:

Nguoi dep duoc phep chup va dang anh khoa than len mang - Anh 5

Minh Triệu nóng bỏng trong các shoots hình.

Chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông.

Chụp ảnh, ghi âm, ghi hình hình ảnh tập thể, cá nhân thể hiện các tiết mục biểu diễn có nội dung vi phạm quy định tại Điều 6 Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông;

Có hành động, phát ngôn không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật và vô ý hoặc cố ý phổ biến trên phương tiện truyền thông hoặc ngoài xã hội gây hậu quả xấu.

Ngoài ra, thông tư cũng quy định về bãi bỏ một số nội dung khác của Thông tư 01 như về nội dung, hình thức đề án tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu; về các trường hợp không cấp giấy phép tổ chức thi người đẹp, người mẫu...

Như vậy với điều chỉnh này, người mẫu, người đẹp đã đạt danh hiệu tại các cuộc thi sắc đẹp và những người tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang sẽ không bị điều chỉnh bởi quy định cấm chụp và phổ biến ảnh khỏa thân trên mạng viễn thông.

Thông tư trên có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.

Theo Viết Thịnh/Plo.vn