Liên quan đến vụ việc TS Nguyễn Khanh (76 tuổi) bị đánh nhập viện khi đang đi tập thể dục, lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hà Nội đã lên tiếng.

Nguoi danh da man vi tien si lon tuoi la mot can bo So Ngoai vu Ha Noi - Anh 1

Hà Nội: Đi tập thể dục, một tiến sĩ bị đánh nhập viện

GiadinhNet – Sau khi bị một phụ nữ đi xe đâm vào, TS Nguyễn Khanh đứng dậy chưa kịp định thần đã bị một người đàn ông đánh tới tấp, ngã quỵ xuống đường.

Như Báo Gia đình xã hội đã đưa tin, ngày 5/11, TS Nguyễn Khanh (nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội) khi đang đi bộ tập thể dục trên đường Trần Đại Nghĩa qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu (khu tập thể ĐHBK Hà Nội, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) bị một cô gái trẻ đi xe máy trái chiều thúc ngã.

Rất may là do đi trái chiều với tốc độ chậm nên cú va chạm không mạnh khiến cả ông giáo già và cô gái chỉ bị xây xát nhẹ.

Trong khi cả hai bên chưa kịp phản ứng gì thì một thanh niên đi ô tô phía sau nhảy xuống đấm túi bụi vào mặt TS Khanh khiến ông bị rách phần trong khoang miệng và chảy máu rất nhiều.

Nguoi danh da man vi tien si lon tuoi la mot can bo So Ngoai vu Ha Noi - Anh 2

TS Nguyễn Khanh và vết thương sau khi bị chồng cô gái đánh.

Theo thông tin mà người nhà TS Nguyễn Khanh cung cấp, người phụ nữ lái xe máy là Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1984) còn người đánh là chồng chị Hoa. Được biết, chồng chị Hoa là Nguyễn Đức Hoàng (SN 1977), hiện đang thường trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Ngoài ra, anh N, người nhà TS Khanh cũng nói thêm, anh Nguyễn Đức Hoàng là một cán bộ của Sở Ngoại vụ Hà Nội.

Về vấn đề này, ông Phạm Vinh Quang - Giám đốc Sở Ngoại vụ xác nhận anh Nguyễn Đức Hoàng hiện đang là Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại, Sở Ngoại vụ Hà Nội. Tuy nhiên, theo ông Quang, từ tháng 9/2016, UBND TP Hà Nội đã có quyết định sát nhập Trung tâm này về Trung tâm Xúc tiến đầu tư du lịch thành phố.

Nguoi danh da man vi tien si lon tuoi la mot can bo So Ngoai vu Ha Noi - Anh 3

Sở Ngoại vụ HN xác nhận anh Hoàng là cán bộ của Sở Ngoại vụ.

Nói về vấn đề va chạm giữa anh Hoàng và TS Khanh, ông Quang cho rằng, đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín về mặt hình ảnh cán bộ của thành phố. Ngay sau sự việc, lãnh đạo Sở cũng đã liên hệ với ông Hoàng để nắm bắt tình hình, yêu cầu ông báo cáo, giải trình về vụ việc.

Ông Quang cũng cung cấp thêm thông tin, hiện anh Hoàng chỉ mới báo cáo sự việc qua điện thoại, do anh Hoàng đang xin nghỉ phép để chữa bệnh.

Hiện nay, Sở cũng đã báo cáo lãnh đạo TP Hà Nội về vụ việc, phía Công an phường Bách Khoa cũng đã liên lạc với Sở để nắm thông tin.

Lê Nhung – Đình Việt

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất