Trong cuộc đối đầu giữa 2 ứng viên Phó Tổng thống Tim Kaine và Mike Pence, người dẫn dắt cuộc tranh luận Elaine Quijano được đánh giá thu hút hơn cả.

Mặc dù cả hai ứng viên Phó Tổng thống nói át người điều hành cuộc tranh luận, song Quijano luôn làm chủ được “cuộc chơi”, điều phối một cách chuyên nghiệp khoảng thời gian cho 2 ứng viên và giữ cho cuộc tranh luận đi đúng hướng. Cô cũng định hướng cả 2 ứng viên không bị lạc đề và dẫn dắt cuộc tranh luận vào những chủ đề quan trọng.

Nguoi dan xinh dep thu hut hon ca 2 ung vien Pho Tong thong My - Anh 1

Người dẫn dắt xinh đẹp Elaine Quijano tại buổi tranh luận giữa 2 ứng viên Phó Tổng thống Mỹ. (ảnh: Getty)

Nhiều khán giả của CBS News đã gửi lời ngợi khen vẻ bình tĩnh, thái độ chuyên nghiệp của cô trong suốt cuộc tranh luận. Họ hoan nghênh cô vì biết cách chủ động điều chỉnh cả ông Kaine và Pence khi hai ứng viên này thi nhau ngắt lời đối phương.

Elaine Quijano, 42 tuổi, người Mỹ gốc Philippines, người dẫn của chương trình “CBS cuối tuần” và đảm nhận kênh tin tức online của đài CBS.

Elaine Quijano thu hút sự chú ý của dư luận bởi đây là lần đầu tiên cô đảm nhận vai trò dẫn dắt một phiên tranh luận quốc gia trong khuôn khổ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Quijano còn là người điều hành tranh luận trẻ nhất từ năm 1998 đến nay.

Quijano đến từ Chicago, tốt nghiệp Đại học Illinois ở Urbana-Champaign. Trước khi gia nhập CBS News, cô là một phóng viên của CNN tại Washington DC, chuyên đảm nhận thông tin từ Nhà Trắng, Tòa án tối cao và Lầu Năm Góc.

Quijano từng trực tiếp đưa tin những sự kiện đáng chú ý như vụ tấn công khủng bố ngày 11/9, vụ thảm sát ở Newtown hồi năm 2012, vụ đánh bom cuộc thi chạy marathon Boston và siêu bão Sandy năm 2013. Nữ phóng viên này cũng từng có mặt tại những điểm nóng của thế giới như thủ đô Islamabad (Pakistan), Kabul (Afghanistan) và Kuwait.

“Quijano là người có vai trò quan trọng trong việc kết nối thông tin với khán giả nhất là trong những sự kiện lịch sử của năm 2016”. Chủ tịch CBS News David Rhodes từng đánh giá.

“Quan điểm của cô, tinh thần cống hiến cũng như vai trò quan trọng của Quijano khiến cô trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho vị trí dẫn dắt cuộc tranh luận Phó Tổng thống”.

Cuộc tranh luận lần thứ 2 giữa hai ứng viên Tổng thống là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật tới 9/10 (theo giờ Mỹ). Người dẫn dắt cuộc tranh luận là Anderson Cooper (CNN) và Martha Raddatz (ABC News)./.

Ngân Giang/VOV.VN Theo Getty