Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương ở TP Quy Nhơn (Bình Định) đã kêu gọi người dân giao nộp lại tài sản đã lấy từ xe tải bị cháy.

Sáng 3/11, anh Thái Công Toàn - Trưởng khu vực Bãi Xếp, phường Ghềnh Ráng, TP Qui Nhơn (Bình Định) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã kêu gọi mọi người dân tham gia lấy hàng hóa trên xe bị cháy nộp lại cho cơ quan chức năng.

"Chúng tôi thông báo trên loa để bà con khu vực biết, đồng thời mong muốn bà con tự ý thức về vụ việc để trả lại tài sản cho tài xế xe tải", anh Toàn nói.

Trao đổi với phóng viên, một người dân khu vực Bãi Xếp cho biết, khi hay tin xe tải gặp sự cố, mọi người thông báo cho nhau chạy ra lấy hàng vì sợ hàng bị cháy. Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao xe tải đã được cảnh sát PCCC dập lửa nhưng vẫn ào vào lấy tài sản thì người này không trả lời được.

Người dân nơi đây cho biết thêm, tại khu vực có khoảng lúc xảy ra có khoảng 100 người tham gia lấy hàng. Trong đó có những hộ dân xã Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, Phú Yên) và một số người khu vực Bãi Xếp.

Nguoi dan tham gia 'hoi cua' xe tai bi chay noi gi? - Anh 1

Người dân kể lại sự việc. Ảnh: Gia Lộc.

"Sau khi ra chỗ xe bị cháy, tôi thấy ông tài xế khóc và tôi có nói mọi người dừng lại. Tuy nhiên, lúc đó trời đổ mưa nên có nhiều người lấy bỏ vào bao để mang một số đồ như xà phòng, xoang, chảo... để về sử dụng", một người phụ nữ đứng ra can ngăn khi đám đông "hôi của" kể lại.

Theo lời người dân, sau khi xảy ra sự việc và được chính quyền địa phương phát loa thông báo trả lại tài sản, họ đã tự nguyện nộp lại những vật dụng như nồi, xong, chảo, xà phòng... còn bánh kẹo do đã sử dụng nên không trả lại được.

Trước đó, sáng 1/11, tài xế Lê Tấn Duy (25 tuổi, quê Phú Yên) điều khiển xe tải mang BKS 51C-558.31 nhận hàng hóa từ TP HCM đến giao cho các siêu thị tại TX An Nhơn và TP Quy Nhơn (Bình Định). Khi lưu thông trên Quốc lộ 1D (thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) xe tải bất ngờ bốc cháy giữa đường.

Tại hiện trường, khung xe và hàng hóa trên xe gồm nước mắm, bột giặt, mì tôm, sữa… đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Khoảng đầu giờ chiều cùng ngày, trên trang mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh hàng chục người dân lao vào "hôi của" trên xe tải chở hàng bị cháy này.

Tài xế Lê Tấn Duy, xác nhận có xảy ra tình trạng người dân xông vào "hôi của" sau khi xe cháy. Tuy nhiên, người đàn ông cởi trần vừa khóc, vừa van xin người dân đừng lấy hàng hóa trên xe trong đoạn clip được tung lên mạng xã hội là phụ xe, không phải tài xế.

Theo Soha/Trí thức trẻ