Sáng nay, Ban Quản lý dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã mở cửa cho người dân vào tham quan nhà ga La Khê (Hà Đông) để lấy ý kiến đóng góp trước khi chính thức đi vào hoạt động.

Sáng 20/5, người dân đã có thể tận mắt chiêm ngưỡng những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông tại nhà ga mẫu La Khê.

Hiện nay công tác hoàn thiện kiến trúc nhà ga La Khê (phường Quang Trung, Hà Đông) đã cơ bản hoàn thành. Rất đông đảo người dân Thủ đô đã đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng đoàn tàu sẽ được đi vào sử dụng trong 2 năm tới, báo Vietnamplus đưa tin.

Nguoi dan tan mat chiem nguong hinh anh dau tien tai nha ga La Khe - Anh 1

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông tại nhà ga mẫu La Khê. Ảnh: Infonet

Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông là một trong những tuyến đường huyết mạch chạy theo hướng Đông Bắc - Tây Nam, xuyên qua địa phận 3 quận Đống Đa, Thanh Xuân và Hà Đông. Tổng chiều dài tuyến đường là 13.05 km, bắt đầu xuất phát từ khu vực nút giao Cát Linh - Giảng Võ (thuộc quận Đống Đa) và kết thúc ở bến xe Yên Nghĩa.

Toàn bộ tuyến đường được thiết kế đi trên cao với 12 nhà ga, khu Depot có diện tích khoảng 19.6 ha nằm ở phía Nam tuyến, gần ga xe lửa Hà Đông.

Nguoi dan tan mat chiem nguong hinh anh dau tien tai nha ga La Khe - Anh 2

Người dân tận mắt chiêm ngưỡng hình ảnh đầu tiên tại nhà ga La Khê. Ảnh: Infonet

Nhà ga được thiết kế 3 tầng trên cao, sử dụng kết cấu đúc hẫng khẩu độ lớn, ngoài hệ thống thang bộ, nhà ga có thiết kế thang máy dành cho người khuyết tật, phụ nữ mang thai và người già..., báo Infonet đưa tin.

Mô hình trạm soát vé tự động giúp người dân hình dung được các bước để sử dụng tàu đường sắt trên cao.

Nguoi dan tan mat chiem nguong hinh anh dau tien tai nha ga La Khe - Anh 3

Nhà ga mẫu La Khê sẽ đón khách tham quan kéo dài trong vòng 1 tháng. Ảnh: Infonet

Nhà ga mẫu La Khê sẽ đón khách tham quan kéo dài trong vòng 1 tháng. Thời gian mở cửa (miễn phí) vào thứ Ba, Tư, Sáu (buổi sáng từ 9 giờ-11 giờ, chiều từ 14giờ - 16 giờ) và thứ Bảy (9giờ-15 giờ); các ngày còn lại trong tuần đơn vị quản lý sẽ tiến hành dọn dẹp, vệ sinh.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Vietnamplus, Infonet)