Nhiều người dân tại Nga đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện những bông tuyết rơi vãi trên đường lại đóng thành từng mảng với sắc xanh kinh dị.

Sự việc kì lạ trên xảy ra tại khu vực giáp ranh với dãy núi Ural, tỉnh Chelyabinsk, thành phố Pervouralsk, Nga. Do sự cố xảy ra ở một nhà máy mạ cờ-rôm ngay gần đó nên hàng loạt đống tuyết trắng muốt mới nhanh chóng chuyển sang màu xanh rêu như vậy.

"Tôi đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến điều này. Chưa bao giờ tôi nhìn thấy những đám tuyết có màu sắc đáng sợ đến thế", một người dân cho biết.

Nguoi dan so hai truoc canh tuong tuyet hoa thanh reu - Anh 1

Nhiều đám tuyết bỗng nhiên đổi màu khiến người dân không khỏi sửng sốt.

Trước đây, nước thải chứa cờ-rôm từ nhà máy này không được qua xử lý mà thường xuyên chảy ngầm dưới lòng đất rồi dẫn thẳng ra sông Chusovaya.

Qua thời Liên Xô cũ, chính quyền mới chú trọng tới việc nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng những yêu cầu tối thiểu trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Nước thải chứa cờ-rôm sẽ được dẫn thẳng vào các bể chứa ngầm để lọc qua vài lần. Sau đó, họ mới tiến hành thải chúng ra bên ngoài qua đường ống dẫn chuyên dụng.

Nguoi dan so hai truoc canh tuong tuyet hoa thanh reu - Anh 2

Sự cố này xảy ra sau khi một nhà máy mạ cờ-rôm bị rò rỉ chất thải.

Nhưng mới đây, một bể xử lý ngầm đã xảy ra sự cố khiến đường dẫn nước thải của nhà máy này đột nhiên bị ùn tắc. Vì hệ thống ống bơm vẫn hoạt động hết công suất nên mọi chất bẩn đều bị đẩy ngược về chỗ cũ.

Chúng nhanh chóng ngấm sâu vào lòng đất, thậm chí tràn hẳn lên bề mặt phía trên khiến hiện tượng tuyết xanh thi nhau xuất hiện.

Hiện chính quyền tỉnh Chelyabinsk đang cố gắng dọn dẹp cảnh tượng khó coi trên, đồng thời đưa ra lời đảm bảo với cư dân xung quanh rằng sự cố rò rỉ lần này hoàn toàn không gây hại tới sức khỏe con người.

Nguoi dan so hai truoc canh tuong tuyet hoa thanh reu - Anh 3

Nhiều người lầm tưởng đây là rêu chứ không phải tuyết nữa.

Nguoi dan so hai truoc canh tuong tuyet hoa thanh reu - Anh 4

Chính quyền thành phố đã lập tức dẹp bỏ cảnh tượng đáng sợ này.

Mộc Lan (theo Dailymail)

Nguồn DailyMail