Sáng 30.11, các cơ quan chức năng Đồng Nai đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại gara ô tô Quốc Phong do ông Đinh Quốc Phong (47 tuổi) làm chủ nằm trên quốc lộ 1A, đoạn xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Nhiều vỏ xe ô tô bị thiêu rụi, một nửa diện tích cửa hàng bị đổ sập hoàn toàn, đường dây điện ba pha hạ thế cũng bị ảnh hưởng khiến các hộ dân trong khu vực bị mất điện.

Nguoi dan pha cua cuu thoat mot gia dinh mac ket trong dam chay - Anh 1

Theo những người dân chứng kiến, khoảng 1h30 cùng ngày, thấy ngọn lửa bùng lên kèm theo đó là mùi khét nghẹt, tiếp đó chỉ trong chốc lát do trong cửa hàng chứa chất dễ cháy là vỏ xe ô tô nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội và lan ra khu vực cửa hàng rộng hàng trăm mét vuông. Một nhà dân gần kề cũng bị ngọn lửa lan sang.

Khi xảy ra vụ cháy, có một gia đình bên cạnh gara bao gồm hai vợ chồng và một cháu bé bị kẹt lại bên trong. Nhưng may mắn nhiều người dân đã phát hiện lao vào phá cửa cứu sống cả gia đình khỏi đám cháy.

Nhận được tin báo lực lượng PCCC tỉnh Đồng Nai đã huy động nhiều xe chuyên dùng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường dập lửa, đến rạng sáng cùng ngày ngọn lửa được khống chế.

Hiện chưa thống kê được thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Sỹ Lê