Một người đàn ông Hàn Quốc đã lái xe cẩu đâm thẳng vào cổng chính một tòa nhà của chính phủ, gần nơi các công tố viên thẩm vấn bà Choi Soon-sil để "giúp" bà ta chết.

Theo hãng tin AP, cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ một người đàn ông có tên là Jeong (45 tuổi), ông này đã cố ý lái xe cần cẩu đâm thẳng vào cổng chính tòa nhà của chính phủ, gần nơi các công tố viên thẩm vấn bà Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Nguoi dan ong tong xe vao toa nha chinh phu de 'giup' ban than Tong thong Han Quoc chet - Anh 1

Mấy ngày qua, bà Choi Soon-sil đang là tâm điểm của vụ bê bối chính trị tại Hàn Quốc

Mấy ngày qua, bà Choi Soon-sil đang là tâm điểm của vụ bê bối chính trị với cáo buộc lợi dụng quan hệ với Tổng thống Park can thiệp vào công việc nhà nước và trục lợi tài chính.

Tại cơ quan điều tra, khi được hỏi về động cơ gây án, ông Jeong trả lời các điều tra viên là: “Vì bà Choi Soon-sil bảo đã phạm lỗi đáng tội chết, nên tôi đến đây để giúp bà ấy chết”.

Được biết, khi đến văn phòng công tố để trả lời thẩm vấn, bà Choi luôn miệng nói với các phóng viên rằng bà đã “phạm tội đáng chết và xin tha thứ”. Ngay sau đó, bà Choi đã bị tạm giữ khẩn cấp vào đêm 31/10.

Nguoi dan ong tong xe vao toa nha chinh phu de 'giup' ban than Tong thong Han Quoc chet - Anh 2

Ông Jeong lái xe cẩu đâm thẳng vào cổng chính một tòa nhà của chính phủ, để "giúp" bà Choi Soon-sil chết

Tuy nhiên, các điều tra viên cho biết tại thời điểm xảy ra vụ việc, bà Choi không có mặt ở khu vực đó mà bị thẩm vấn ở một địa điểm khác.Vụ việc trên đã làm một nhân viên an ninh bị thương, gây hư hại cánh cổng và một số trang thiết bị khác. Hiện, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Hà Kim