Người đàn ông cao nhất thế giới Leonid Stadnyk, với chiều cao 2,54m - cao hơn cầu thủ bóng đá người Anh Peter Crouch tới hơn nửa mét, vừa qua đời ở tuổi 44.

Leonid Stadnyk qua đời ở tuổi 44. (Nguồn: Reuters)

Leonid Stadnyk không hề có mặt trong sách kỷ lục thế giới Guinness, bởi anh rất nhút nhát và không muốn trở thành người nổi tiếng.

Người nông dân bình thường đến từ làng Podoliantsy, Ukraine, này vừa qua đời ngày 24/8 do xuất huyết não gây ra bởi nhiều vấn đề sức khỏe.

Nói về chiều cao của mình, Leonid từng chia sẻ: “Đối với tôi, chiều cao bất thường này là một lời nguyền, một sự trừng phạt của Chúa, chứ không phải là điều đáng chúc mừng. Cả đời tôi chỉ mong được như những người bình thường khác."

"Tôi không muốn mà cũng không cần trở thành người nổi tiếng, vì thế tôi không muốn ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness."

Chiều cao của Leonid bắt đầu nhận được sự chú ý khi anh 12 tuổi, do một khối u não lành tính kích thích cơ thể anh sản xuất hormone tăng trưởng. Có thời điểm chiều cao của anh tăng với tốc độ chóng mặt: cứ 3 năm anh lại cao thêm hơn 30cm.

Nói về cuộc sống của mình, Leonid từng chia sẻ về những khó khăn do chiều cao bất thường của anh gây ra. "Tôi được đào tạo nghề bác sỹ thú y, và tôi yêu công việc của mình. Nhưng dần dần tôi thấy rằng tôi không thể tìm được đôi giày nào có thể giúp tôi tránh tê buốt chân vào mùa Đông cả, nên tôi đã phải bỏ việc." Sau đó, anh ở nhà làm công việc đồng áng. "Với chiều cao này, việc cúi xuống nhổ cỏ thực sự rất khó nhọc."

Với chiều cao quá khổ, không có chiếc giường nào vừa với Leonid nên anh đành phải ngủ trên một chiếc bàn billiard.

Những người hàng xóm đều cho rằng anh là một người dễ mến và hào phóng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người./.

Leonid Stadnyk cao đến 2,54m. (Nguồn: Reuters)