Ngày 16/9, đại diện bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (BVXA) cho biết, bệnh viện đã cứu sống một bệnh nhân bị trọng thương.

Theo hồ sơ bệnh án, ngày 14/9, bệnh viện Đa khoa huyện Hóc Môn, TP.HCM tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Sau khi nhanh chóng sơ cứu, các bác sĩ bệnh viện này liên lạc BVXA khởi động quy trình báo động đỏ liên viện. Bệnh nhân được khẩn trương chuyển đến BVXA để điều trị.

Nguoi dan ong bi dam thung bung duoc cuu thoat chet - Anh 1

Các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân.

Nhận được thông tin, các bác sĩ khoa Cấp cứu và khoa Ngoại tổng quát cùng các bác sĩ Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực, BVXA nhanh chóng tiếp nhận bệnh nhân. Ê-kíp bác sĩ khẩn trương hồi sức tích cực phối hợp xét nghiệm, kiểm tra lâm sàng và xác nhận bệnh nhân có vết thương sâu ở bụng.

Khi mổ, các bác sĩ xác định vết thương xuyên qua gan, bờ trên tụy và đặc biệt đâm thủng động mạch chủ bụng khiến máu chảy rất nhiều. Ê-kíp nhanh chóng kẹp cầm máu, khâu vết rách động mạch chủ, khâu gan, khâu vết rách thân tụy.

Bệnh nhân mất máu nhiều nên được truyền 8 đơn vị máu, 4 đơn vị huyết tương. Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công. Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp xúc được với người nhà và đang được tiếp tục theo dõi điều trị.

Lành Nguyễn