Một người đàn ông sinh ra với 4 chân đã lên TV cầu cứu các bác sĩ hãy cắt bỏ hai chi thừa để anh được “sống một cuộc sống bình thường”.

Nguoi dan ong 4 chan len TV xin duoc phau thuat de song doi binh thuong - Anh 1

Chiếc quần của Arun có tới 3 ống, trong đó một ống dành cho 2 chân thừa (Ảnh: Barcroft)

Arun Kumar, 22 tuổi, sinh ra với hai chân thừa mọc ra từ phía thắt lưng – một kém phát triển và một bị cong đầu gối.

Arun, hiện sống tại Uttar Pradesh, Ấn Độ, đã thông qua phương tiện truyền thông để nhờ các bác sĩ loại bỏ các chân thừa.

Một nhóm các chuyên gia tại bệnh viện Fortis ở Delhi đã đáp lại lời kêu gọi của Arun và tổ chức một vài xét nghiệm để tìm hiểu xem các chân thừa mọc thêm như thế nào và xem liệu có thể phẫu thuật cho thanh niên xấu số này không.

“Nếu được mổ và các bác sĩ lấy được hai chân thừa thì tôi có thể sống một cuộc đời bình thường. Tôi có thể di chuyển và đi lại như mọi người khác. Tôi đã sẵn sàng nếu họ sẵn lòng phẫu thuật,” Arun chia sẻ.

Mặc dù Arun không thể cử động các chân thừa nhưng anh vẫn cảm thấy chúng phía sau và trọng lượng của chúng làm hỏng tư thế và khả năng đi lại của anh.

Mẹ Arun cho biết: “Trong quá trình sinh nở, cháu nó mắc lại và rất đau đớn đẻ sinh cháu. Khi cháu ra đời, các chân có kích thước như nhau."

Các bác sĩ tại một số bệnh viện nói rằng quá rủi ro để phẫu thuật khi Arun còn nhỏ.

Cha của Arun nói thêm: “Chúng tôi đều nản lòng và trở về làng. Mọi người thì nói, cứ sống như thế cũng ổn.”

Nhưng bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Hermant Sharma, người mới khám cho Arun, nói rằng họ vẫn còn hi vọng.

Ông phát hiện Arun cũng có hai xương chậu và đã làm hàng loạt xét nghiệm, bao gồm MRI, chụp CT, X-quang và siêu âm tim, để tìm xem những chân thừa có liên hệ và ảnh hưởng tới cơ thể như thế nào. Họ cũng đang tìm hiểu xem liệu Arun có thận, niệu đạo hay bọng đái thứ hai.

Cuộc tìm kiếm đời sống “bình thường” cho Arun được phát trên chương trình TV Body Bizarre, chiếu vào thứ Năm lúc 22h.

Ngang Chuyên (Theo Daily Mail)