Chỉ còn ít giờ nữa, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Tuy nhiên, người dân Mỹ sẽ được bỏ phiếu theo hình thức nào thì không phải ai cũng biết.

Nguoi dan My bo phieu bau tong thong nhu the nao? - Anh 1

Theo đó, sẽ có 3 hình thức bỏ phiếu chủ yếu được sử dụng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần này gồm: Bỏ phiếu điện tử, bỏ phiếu giấy truyền thống và bỏ phiếu qua bưu điện.

Bỏ phiếu truyền thống bằng lá phiếu giấy được coi là phổ biến nhất. Người dân Mỹ có thể đục lỗ nhằm đưa ra lựa chọn của mình, trước khi bỏ vào máy quét để kiểm phiếu.

Tiếp đó là hệ thống bỏ phiếu điện tử qua máy tính, cho phép cử tri có thể ghi sự lựa chọn của mình trực tiếp vào bộ nhớ máy tính. Sau khi hoàn tất lựa chọn, cử tri sẽ được cấp giấy xác nhận để phục vụ việc kiểm toán hậu bỏ phiếu. Hình thức cuối cùng là bỏ phiếu qua đường bưu điện, trong trường hợp người dân không thể đến bỏ phiếu trực tiếp.

Trước đó, một thông tin quan trọng liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã được công bố. Theo đó, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey thông báo, cơ quan này bảo lưu kết luận hồi tháng 7 rằng, ứng viên của đảng Dân chủ, Hillary Clinton sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới bê bối sử dụng e-mail cá nhân.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi FBI hoàn tất cuộc điều tra mới nhất và không phát hiện chứng cứ nào cho thấy bà Hillary Clinton vi phạm các qui định sử dụng hòm thư điện tử cá nhân tới mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, ông Comey cho biết thêm, FBI sẽ tiếp tục điều tra nếu phát hiện thêm các thư mới.

Giới quan sát đánh giá, kết luận trên của FBI là một thông tin tích cực với bà Hillary Clinton, khi thời điểm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã cận kề.