Chưa kịp gượng dậy sau trận mưa lũ kinh hoàng giữa tháng 10, người dân miền Trung lại phải hứng chịu đợt lũ dồn và lốc xoáy.

Nguoi dan mien Trung kiet suc vi "lu chong lu" - Anh 1

Tài sản của người dân nhặt nhạnh sau cơn lũ trước giờ đây lại tiếp tục bị cuốn trôi bởi trận lũ này. Lũ ở Bắc miền Trung đang diễn ra trên một địa bàn rộng lớn từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình và lần này có thêm một số vùng của tỉnh Quảng Trị.

Người dân ở đây cho hay, chưa bao giờ thấy nước lũ lên nhanh và ngập sâu đến như vậy. Chỉ trong vòng nửa tiếng, nước lũ dâng cao cả mét, chảy siết nên chẳng ai kịp trở tay.

Hơn 20 ngàn ngôi nhà ở 3 tỉnh Bắc miền Trung lại ngập trong nước, có nơi ngập sâu trên 3m. Nhiều đoàn xe của các đoàn cứu trợ đã bị mắc kẹt trên Quốc lộ 12 đi các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa của tỉnh Quảng Bình.

Người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình chưa thể khắc phục xong hậu quả của trận lũ trước lại gần như kiệt sức vì lũ chồng lũ. Nhiều gia đình không còn gì để cho lũ cuốn.

Không chỉ bị lũ hoành hành, người dân Lệ Thủy, Quảng Bình còn phải gồng mình chịu đựng một trận lốc xoáy đầu tuần này gây thiệt hại nặng nề.