Nhiều năm nay, người dân sống tại tổ 15 và tổ 16 phường Yên Nghĩa, phải sống chung với mùi hôi, tanh nồng nặc bốc lên từ một cơ sở chế biến thức ăn chăn nuôi.

Theo phản ánh của ánh của dân sống tại khu vực phường Yên Nghĩa cho biết, hàng ngày họ bị “ám ảnh” bởi mùi hôi thôi bốc lên. Dù ở ngoài đường hay đóng kín cửa ở trong nhà thì mùi hôi thối, tanh nồng vẫn cứ “ám” những người dân sống tại đây.

Cũng theo người dân: "Do quá bức xúc, không thể chịu được với mùi hôi thối, trước đây nhiều người dân tổ dân phố 15, 16 đã từng chặn xe chở xương trâu, xương bò bốc mùi khi đi qua đây để vào cơ sở chế biến và xảy ra xô xát".

Nguoi dan kho so vi mui hoi thoi boc len tu co so che bien thuc an chan nuoi - Anh 1

Theo người dân đây chính là cơ sở chế biên thức ăn chăn nuôi gây ra mùi khó chịu cho người dân sống tại đây.

Ghi nhận của PV PhunuNews tại mục sở thị sáng ngày 23/11 cho thấy, Tại thời điểm PV có mắt dường như mọi hoạt động tại cơ sở này đã dừng lại. Theo quan sát phía ngoài của xưởng sản xuất không thấy treo biển hiệu, cửa đóng, hàng rào bao quanh kiên cố. phía bên trong của cơ sở sản xuất, các bao bì được chất cao thành đống, những vẫn còn ngửi thấy mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu.Được biết xưởng chế biến thức ăn này là của công ty TNHH sản xuất Hồng Hải do bà Lương Thị Hồng làm chủ. Cơ sở chế biến thức ăn của công ty TNHH Hồng Hải nằm trên địa bàn xã Đông La (Hoài Đức, Hà Nội). Nhưng phần đất này giáp với phần đất, địa bàn của tổ 15, 16 phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội), chính vì vậy mà mùi hôi thối, tanh nồng từ việc chế biến thức ăn chăn nuôi đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Một người dân sống tại tổ 15 (xin phép được dấu tên) cho biết : "Nhiều năm qua chúng tôi phải chịu đựng mùi hôi thối, tanh tưởi bốc lên. Cứ 2 đến 3 ngày, cơ sở chế biến này hoạt động và gây ra mùi khó chịu, khiến đời sống của nhân dân bị đảo lộn".

Nguoi dan kho so vi mui hoi thoi boc len tu co so che bien thuc an chan nuoi - Anh 2

ÔngTrịnh Đắc Chuyên phó chủ tịch UBND xã Đông La (Hoài Đức, Hà Nội).

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Bá Phùng – Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa cho hay, đến nay UBND phường chưa nhận được văn bản kiến nghị nào của người dân. UBND phường sẽ kiểm tra và nếu có việc như người dân phản ánh thì sẽ tìm cách xử lý để giúp người dân yên tâm sinh sống.

Xác nhận với báo chí, ông Trịnh Đắc Chuyên - Phó chủ tịch UBND xã Đông La (Hoài Đức, Hà Nội) cho hay: "Cơ sở chế biến thức ăn của công ty TNHH Hồng Hải nằm trên địa bàn xã Đông La".

Ông Chuyên thông tin thêm, Đến nay, UBND xã Đông La chưa nhận được văn bản, thông tin phản ánh nào của người dân cũng như UBND phường Yên Nghĩa, chỉ khi cơ quan thông tấn báo chí phản ánh mwois nắm bắt được sự việc. Hiện nay xã đã báo cao lên cấp trên, tới đây có đoàn kiểm tra thì chúng tôi sẽ thực hiện theo kết luận của đoàn. Quan điểm phía địa phương là sai đến đâu xử đến đó”.

Nguyễn Toan