Theo lãnh đạo công an xã, người dân đuổi theo 3-4 cây số không phát hiện xe rơi ngô nên quét, thu gom lại.

Mới đây trên mạng xuất hiện ghi lại hình ảnh một số người dân mang theo nhiều vật dụng lao ra giữa đường thu gom số ngô rơi ra từ một chiếc ô tô đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo như chia sẻ, sự việc trên xảy ra tại khu vực thuộc địa phận thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Tuy nhiên xác nhận với báo chí, ông Nguyễn Xuân Chi, Trưởng công an xã Sơn Đông cho biết: Sự việc không phải người dân hôi ngô.

Nguoi dan hoi ngo: Su that bat ngo - Anh 1

Ảnh cắt từ clip

Theo ông Chi, khoảng hơn 18h tối ngày 16/11, ông nhận được trình báo của người dân về việc có một xe tải chở ngô đổ rải rác khắp ven đường quốc lộ đoạn qua xã Sơn Đông.

Ngay sau khi nhận tin báo của người dân, Công an xã Sơn Đông đã trực tiếp ra ngoài khu vực người dân đang thu gom ngô.

Cùng với đó vài người đi xe máy đuổi theo để xem xe ô tô tải nào để ngô rơi vãi ra ngoài đường nhưng đuổi theo 3, 4 cây số không phát hiện được xe nào để ngô rơi vãi ra đường.

Nhiều ngô rơi vãi ra đường bị xe đè lên nát, để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông cũng như tránh việc dễ gây tai nạn, nhiều người dân đã tiến hành quét, thu gom số ngô rơi vãi lại nhưng sau đó không thấy chủ xe đến nhận nên người dân đã đưa về nhà, số ngô rơi vãi dọc 3, 4km.

Nguoi dan hoi ngo: Su that bat ngo - Anh 2

Ảnh cắt từ clip

Như thông tin trước đó, sau khi đoạn clip trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người tỏ cho rằng đây là hành động "hôi của" bất chấp nguy hiểm của những người dân.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, ngô hạt từ một chiếc ô tô gặp nạn vương vãi khắp đường, bất chấp lưu lượng xe tải đang lưu thông, liên tục bấm còi báo hiệu nhưng một số người dân vẫn lao ra xúc ngô vào bao tải, thúng chậu để mang về...

Clip người dân thu gom số ngô rơi

Thu Hằng (Tổng hợp)